TT-Huế

Lãnh đạo bổ nhiệm thừa cấp phó sẽ bị kỷ luật

Sở NN-PTNT TT-Huế xảy ra tình trạng “lạm phát” cấp phó tại nhiều phòng, ban do cơ cấu sáp nhập.
Sở NN-PTNT TT-Huế xảy ra tình trạng “lạm phát” cấp phó tại nhiều phòng, ban do cơ cấu sáp nhập.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Cao chỉ đạo đến ngày 1/7/2017, không còn cơ quan, đơn vị, địa phương nào trên địa bàn để xảy ra tình trạng bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định (trừ trường hợp do sáp nhập cơ cấu tổ chức); đồng thời, có hình thức kỷ luật đối với cá nhân có vi phạm trong việc bổ nhiệm cấp phó trái quy định.

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế chiều 24/5 cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm quy chế, quy định về công tác đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền; bảo đảm quy trình, điều kiện theo quy định.

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu rà soát và triển khai phương án sắp xếp số lượng cấp phó, bảo đảm đến ngày 1/7/2017, không có cơ quan, đơn vị, địa phương vượt quá số lượng quy định (trừ những trường hợp do sáp nhập cơ cấu tổ chức); đồng thời, có hình thức kỷ luật đối với cá nhân có vi phạm trong việc bổ nhiệm cấp phó trái quy định.

Như Tiền Phong vừa thông tin, thời gian gần đây, ở TT-Huế xảy ra tình trạng “lạm phát” cấp phó tại nhiều phòng, ban thuộc Sở NN&PTNT do cơ cấu sáp nhập.

Có những phòng ban như Kế hoạch-Tài chính, với tổng số 8 biên chế, thì có đến 5 người giữ chức trưởng, phó phòng; 3 vị trí còn lại là chuyên viên. Phòng Tổ chức Cán bộ gồm 4 biên chế thì 3 người là lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), người còn lại là nhân viên.

Cũng tại tỉnh TT-Huế, có một trường THPT tồn tại đến 4 phó hiệu trưởng trong thời gian dài, nhưng chậm được luân chuyển, “điều tiết” cấp phó sang đơn vị khác. Tình trạng thừa cấp phó còn xảy ra ở trường THCS.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.