Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11

Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11
TPO - Trước dịp lễ 20/11, thương lái liên tục đổ về làng hoa Tây Tựu gom hàng, đây là dịp để những người trồng hoa lấy lại vốn sau những tháng chịu tác động của dịch COVID -19.

Làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cách trung tâm Hà Nội 20 km về phía Tây. Đây là một trong những nơi trồng hoa lâu năm và cung cấp hoa tươi chủ lực cho Thủ đô và các vùng lân cận.

Ghi nhận tại vườn hoa Tây Tựu vào sáng ngày 19/11, đã có nhiều thương lái đến tận nơi đặt và thu mua hoa. Hoa được thu hoạch và chuyển đi liên tục để kịp nhu cầu cung ứng ra thị trường đợt lễ 20/11.

Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 1 Theo các chủ vườn, hoa hồng bó dài dao động 170.000 đến 200.000 đồng. Cúc họa mi dao động khoảng 60.000 – 80.000 đồng/bó. Hoa hồng trắng có giá 50.000 đồng/bó.
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 2 Thương lái đến tận vườn thu mua và liên tục chở hoa đến các chợ đầu mối tiêu thụ. 
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 3
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 4 Nhiều chủ vườn cắt và tự gói lại từng bó, đem lại chợ đầu mối bán. 
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 5 Theo anh Công Anh – chủ vườn tại làng hoa Tây Tựu: “Nghề trồng hoa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Mấy tháng trước thời tiết mưa nhiều, cây bị yếu và còi cọc, thu hoạch cũng không được là bao, thế nhưng so với đợt dịch COVID-19 thì giờ gỡ vốn được một chút”.
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 6  
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 7 Chị N.T.Hà – thương lái đến mua hoa cho biết: “Năm nay do bão lũ, hoa nhập từ Đà Lạt không nhiều nên giá hoa trên thị trường tăng gần gấp đôi so với năm ngoái”.
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 8  
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 9 Hoa hồng là loài hoa chủ lực của làng Tây Tựu, người trồng hoa dùng giấy cuốn vào từng nụ hoa bắt đầu nở nhằm bảo vệ hoa trước thời tiết và sâu bệnh.
Làng Tây Tựu bận rộn, giá hoa tăng cao cận ngày 20/11 ảnh 10 Thay vì trồng hai vụ như trước đây, hiện nay người dân Tây Tựu đã trồng hoa cả bốn mùa.
MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.