Lạng Sơn: Thu giữ 1.560 con vịt giống nhập lậu từ Trung Quốc

Lực lượng chức năng lạng Sơn đang kiểm đếm số hàng lậu thu giữ *ảnh: TL
Lực lượng chức năng lạng Sơn đang kiểm đếm số hàng lậu thu giữ *ảnh: TL
TPO - Lợi dụng những đường “xương cá” vắng vẻ trên đường biên giới Việt- Trung; các đối tượng buôn lậu vận chuyển số lượng lớn gia cầm giống nhập lậu từ Trung Quốc; tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh, sức khỏe, môi trường.

Sáng 5/7, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Lộc Bình, Lạng Sơn phát hiện tại một tụ điểm tập kết hàng nhập lậu tại khu vực biên giới xã Xuân Mãn, huyện Lộc Bình có một số đối tượng lén lút vác hàng trái phép.

Thấy cơ quan chức năng, nhóm “cửu vạn” bỏ hàng bỏ chạy sang bên kia biên giới. Qua kiểm đếm, trong 18 khay nhựa to có chứa 1.560 con vịt giống một tuần tuổi, nhiều con đã yếu, chết .

Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Việc nhập lậu gia cầm lậu có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường.

Các ngành chức năng địa phương đã nhanh chóng xử lý, tiêu hủy số vịt nhập lậu kể trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.