Lạng Sơn: Hàng chục trường cho học sinh nghỉ tránh rét

Các em bậc học mầm non, tiểu học lần lượt cho học sinh nghỉ học .Ảnh: Duy Chiến
Các em bậc học mầm non, tiểu học lần lượt cho học sinh nghỉ học .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Ngày 17/12, 53 trường học trên địa bàn 5 huyện miền núi, vùng cao tỉnh Lạng Sơn cho học sinh nghỉ học trong điều kiện nhiệt độ thời tiết giảm sâu.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ sáng sớm các ngày 16 và 17/12 tại thành phố Lạng Sơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh ở mức 5 -7 độ C. Ở những vùng núi đá, sát biên giới Trung Quốc, nhiệt độ xuống còn 1 - 2 độ C.

Sở GD & ĐT tỉnh Lạng Sơn đã ban hành hướng dẫn số 3406/SGDĐT/VP về việc phòng, tránh rét cho học sinh. Theo đó, các trường dựa trên tình hình cụ thể, từng cấp học để cho học sinh nghỉ học cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em.

 Sáng 17/12, một số huyện của tỉnh Lạng Sơn đồng loạt cho học sinh nghỉ học (đa phần là trường mầm non và tiểu học), cụ thể: Huyện Bắc Sơn có 18 trường, Lộc Bình là 17 trường, Văn Lãng có 16 trường, Đình Lập có 2 trường và Tràng Định là 1 trường thông báo cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Trước đó, từ 16/12, trên địa bàn hai huyện Văn Quan và Đình Lập có 9 trường cho học sinh nghỉ học.
Bà 
Nguyễn Lệ Thùy, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Lạng Sơn cho biết, các trường học ở địa phương cần cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để ứng phó phù hợp.

 Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn cũng cho biết, một số trường học có tình trạng học sinh vắng mặt do rét, sốt ốm.

MỚI - NÓNG
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
Nhận định, dự đoán nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h00 ngày 21/5: Bảo vệ ngôi hậu
TPO - Đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa đối đầu với Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, sau khi đã giành chiến thắng trước đối thủ này để có HCV ở Philippines cách đây 3 năm. Trận đấu vào lúc 19h00 ngày 21/5 là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến ngôi vị cao nhất lần thứ 3 liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.