Lạng Sơn đón hàng ngàn khách ngoại quốc 'xông nhà' đầu năm mới

Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị tặng chúc mừng đoàn khách "xông nhà" Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị tặng chúc mừng đoàn khách "xông nhà" Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Kể từ sáng mồng 1 tết đến nay, mỗi ngày có hàng nghìn khách quốc tế trong đó chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thăm thân, chơi tết

Sáng 7/2 (tức mồng 3 tết Kỷ Hợi), Đại úy Hà Trọng Dược, trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) cho biết, trong hai ngày tết vừa qua, số lượng người xuất nhập cảnh qua biên giới Việt- Trung rất đông, trung bình có hàng nghìn lượt người làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị.

“Bắt đầu từ 8h sáng ngày mồng 1 tết, chúng tôi đón 27 người trong đoàn khách quốc tế đến từ thành phố Trường Xuân (Cát Lâm, Trung Quốc) đến “xông nhà” Việt Nam. Họ đi du lịch nước ta trong 3 ngày tết. Cán bộ chiến sỹ Trạm Biên phòng Hữu Nghị và Sở VH-TT &DL đã tặng hoa, lì xì cho khách. Họ rất phấn khởi”. Đại úy Dược nói.

Lạng Sơn đón hàng ngàn khách ngoại quốc 'xông nhà' đầu năm mới ảnh 1 Nồng ấm đón khách .Ảnh: TL

Theo báo cáo của Trạm kiểm soát Biên phòng Hữu Nghị, hiện đã có 150 đoàn khách quốc tế đăng ký sang Việt Nam chơi tết trong 6 ngày tết.

Trong năm 2018, tỉnh Lạng Sơn đón trên 2,8 triệu lượt khách quốc tế vào Lạng Sơn tạo không khí tấp nập, vui tươi.

Lạng Sơn đón hàng ngàn khách ngoại quốc 'xông nhà' đầu năm mới ảnh 2 Những vị khách đầu tiên đặt chân đến Lạng Sơn  - ảnh: TL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông lập chốt trực COVID kiểm tra, kiểm soát xe khách tại cửa ngõ phía Nam. Ảnh: T.Đảng

Yêu cầu duy trì chốt trực COVID-19 tại các cửa ngõ Hà Nội

TPO - Để phòng chống dịch trong tình hình mới, hôm nay 22/6 Sở GTVT Hà Nội vừa có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.