Lạng Sơn: Bắt trên 1 tấn pháo nổ, hàng nghìn cây pháo hoa

Lạng Sơn: Bắt trên 1 tấn pháo nổ, hàng nghìn cây pháo hoa
TP - Thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm, Công an (CA) tỉnh Lạng Sơn đã đồng loạt ra quân triệt phá các tụ điểm chứa chấp, vận chuyển hàng quốc cấm, hàng nhập lậu.
Lạng Sơn: Bắt trên 1 tấn pháo nổ, hàng nghìn cây pháo hoa ảnh 1
Loại pháo nguy hiểm hình lựu đạn mới xuất hiện

Đại tá Trần Đăng Yến, Giám đốc CA tỉnh cho biết, chỉ trong thời gian ngắn gần đây đã thu trên 1 tấn pháo nổ và hàng nghìn cây pháo hoa nhập lậu từ Trung Quốc.

Vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 4/1 tại khu vực xã Mai Pha (thành phố Lạng Sơn, Phòng PA 25 CA tỉnh phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô khách biển kiểm soát: 98K3591 và 98K2719 chở 2.950 cây pháo giấy, pháo hoa cùng 1.728 chiếc mũ bảo hiểm Trung Quốc “dởm”.

Trước đó, ngày 2 và 3/1 các tổ, đội nghiệp vụ CA tỉnh Lạng Sơn đã thu giữ 285 kg pháo nổ các loại. Trong số này có những loại pháo nguy hiểm mới xuất hiện, kiểu dáng và kích thước giống hình quả lựu đạn. Loại pháo này có dây cháy chậm dài gắn kíp nổ với sức công phá lớn.

Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Lạng Sơn (ngày 5/1), Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng ghi nhận những cố gắng của tỉnh trong công tác chống buôn lậu. Đồng thời Phó Thủ tướng yêu cầu công việc này phải làm thường xuyên và quyết liệt để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong những ngày Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.