Lắng nghe cư dân, Ban quản trị chung cư nộp toàn bộ tiền ủng hộ biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi lấy ý kiến toàn bộ cư dân, Ban quản trị nhà chung cư 789 Xuân Đỉnh quyết định nộp toàn bộ số tiền người dân đóng góp ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” lên UBMTTQ phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội).

Ông Đàm Văn Đài, Trưởng Ban Quản trị nhà chung cư 789 Xuân Đỉnh cho biết, sau thời gian đăng tải thông tin lấy ý kiến cư dân về việc sử dụng số tiền ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” lên các bảng tin của các tòa nhà trong chung cư, Ban Quản trị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Phần lớn người dân đều cho rằng, cần phải đóng toàn bộ số tiền người dân đã ủng hộ, không được giữ lại để thành lập quỹ cộng đồng.

Lắng nghe cư dân, Ban quản trị chung cư nộp toàn bộ tiền ủng hộ biển đảo ảnh 1

Chung cư 789 Xuân Đỉnh

Ngày 20/3, ông Đài đã đại diện Ban quản trị nhà chung cư 789 Xuân Đỉnh nộp tiếp 28.300.000 đồng đến UBMTTQ phường Xuân Đỉnh để ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. Trước đó, ngày 10/3, Ban quản trị tòa nhà cũng đã nộp số tiền 8.000.000 đồng ủng hộ quỹ này, 2.000.000 đồng ủng hộ quỹ hiến máu nhân đạo.

Ông Đài cho biết, sở dĩ việc có 2 lần nộp tiền vào quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của UBMTTQ phường Xuân Đỉnh là vì, sau cuộc vận động, cư dân đã rất tích cực ủng hộ, số tiền nhận được vượt khá nhiều so với chỉ tiêu mà tổ dân phố được giao. Đại diện Ban quản trị, Ban quản lý, tổ dân phố và đại diện cư dân đã tiến hành họp, thống nhất nộp 8.000.000 đồng lần 1, số tiền còn lại tạm giữ, lấy ý kiến cư dân, lập quỹ cộng đồng để sử dụng vào các đợt ủng hộ sau.

“Do thời gian cấp bách, cộng thêm nhiều việc cần giải quyết nên Ban quản trị có thiếu sót, không thể thông báo đến từng hộ dân. Dù chúng tôi công khai thông tin trên các bảng tin, nhưng nhiều người dân không biết, dẫn đến những hiểu lầm, bức xúc không đáng có. Chúng tôi có ý định tạm thời giữ số tiền còn lại để thành lập quỹ cộng đồng, sử dụng vào các đợt quyên góp sau, vì trong một năm có rất nhiều cuộc vận động ủng hộ. Tôi nghĩ, đó cũng là ý định tốt đẹp, nhằm giảm sự đóng góp của người dân; nhưng người dân không đồng ý, chúng tôi đã nộp lên trên theo nguyện vọng của cư dân. Việc nộp tiền có giấy tờ rõ ràng, công khai, minh bạch”, ông Đài nói thêm và cho phóng viên xem phiếu thu.

Trước đó, ngày 20/3, báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Cư dân phản ứng Ban Quản trị giữ tiền ủng hộ biển đảo làm việc khác”, phản ánh việc, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của UB MTTQ phường Xuân Đỉnh về việc kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và toàn thể nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, cư dân chung cư 789 Xuân Đỉnh đã đóng góp ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được số tiền 38.900.000 đồng.

Ban quản trị chung cư 789 sau đó nộp lên UBND phường Xuân Đỉnh số tiền 8.000.000 đồng tiền ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; 2.000.000 đồng ủng hộ phong trào hiến máu nhân đạo. Số tiền 28.900.000 còn lại được Ban quản trị tạm giữ lại để thành lập quỹ cộng đồng, sử dụng cho các đợt ủng hộ sau. Ngay sau đó, một số hộ dân tại chung cư 789 không hài lòng, đề nghị Ban quản trị phải gửi toàn bộ số tiền đã đóng góp vào quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, không được giữ lại để thành lập quỹ khác.

MỚI - NÓNG