Làng đào Nhật Tân vào mùa

TPO - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ đến Tết nguyên Đán. Những ngày này, tại vườn đào Nhật Tân đã vào mùa hơn tuần nay, người dân tại đây đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng như đánh bồng hay đôn đào vào chậu để du khách đến lựa chọn mua đào
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 1 Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này các nhà vườn trồng đào, quất trên địa bàn Nhật Tân, Tứ Liên (Hà Nội) đang tất bật chăm bón, tưới nước, tỉa cành, hy vọng vào một mùa hoa Tết bội thu.
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 2  Những tiếng cười nói rôm rả từ ngoài đồng hòa cùng không khí lao động hăng say của người dân trong tiết trời se lạnh
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 3 Những gốc đào đang trổ nụ, đơm bông được bàn tay khéo léo của những người nông dân chăm bón,tưới nước, tạo kiểu, uốn dáng độc đáo nhằm chinh phục thị hiếu ngày càng khắt khe của người chơi cây hoa cảnh  dịp Tết Nguyên đán
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 4    Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 5

Anh Chiến chủ vườn đào ở Nhật Tân cho biết: " Năm trước, vào những ngày áp Tết, trời thường nắng ấm, nên người trồng đào vừa chăm sóc, vừa phải nghe ngóng thời tiết để có cách điều chỉnh cho hoa nở đúng dịp Tết , năm nay do thời tiết có đợt rét hại, người dân trồng đào phải miệt mài khuya sớm chăm cây"

Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 6
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 7 Những cây đào được bàn tay khéo léo của những người nông dân chăm sóc cẩn thận, báo hiệu sẽ cho ra những bông hoa đẹp nhất phục vụ nhu cầu khách chơi hoa dịp Tết.
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 8

Thời điểm này, việc chăm sóc những gốc đào không còn vất vả như giai đoạn tuốt lá nhưng người trồng đào vẫn phải “ăn cùng đào, ngủ cùng đào”

Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 9 “Từ lúc chuẩn bị tuốt lá cho đến thời điểm bán đào là chúng tôi phải theo dõi thời tiết liên tục. Nếu lạnh quá thì phải chăm bón tốt hơn, không phải chăm bón nhiều những cây như thế này. Còn nếu non hơn một chút thì phải tưới thêm. Đợt rét này nhiều nhà sẽ bị ảnh hưởng” - chủ vườn đào Thanh Tâm nói
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 10
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 11 Có nhiều người hiện nay cũng đã đến vườn đào chọn cho mình những cành đào chớm nở hoa mua về chơi trước Tết.
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 12 Tại làng quất Tứ Liên (quận Tây Hồ), cũng bắt gặp một không khí rất sôi động, công việc chăm bón cho cây tươi tốt để quả chín và có hoa vào đúng dịp Tết càng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ hơn,bên cạnh những chậu quất truyền thống, năm nay, các nghệ nhân làng quất cảnh Tứ Liên đã có nhiều ý tưởng độc đáo về hình dáng chú trâu của năm Tân Sửu với thế đẹp, độc, lạ phục vụ nhu cầu khách chơi hoa ngày Tết.
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 13 Theo một số chủ nhà vườn, những chậu quất bonsai tạo hình trên lưng chú trâu mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trâu vàng tượng trưng cho mong muốn có sức khỏe dồi dào, tinh thần sung mãn để mang tài lộc và thịnh vượng trong năm mới 2021. Con trâu là đầu cơ nghiệp, trâu vốn to khỏe, chăm chỉ nên biểu tượng chú trâu cõng quất bonsai trĩu quả tượng trưng cho mong muốn có sức khỏe, mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng trong năm mới
Làng đào Nhật Tân vào mùa ảnh 14

Thời điểm này, nhiều cơ quan, công ty lớn đã tìm đến làng đào Nhật Tân và quất Tứ Liên đặt mua hoặc thuê cây cho năm mới, bởi theo nhiều người, đi sớm sẽ lựa được đào, quất đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

TPO - Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài, đại diện Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 714 lượt xe buýt/ngày trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).