Có 19 kết quả :

Giải quyết mâu thuẫn bảo tồn làng cổ Đường Lâm

Giải quyết mâu thuẫn bảo tồn làng cổ Đường Lâm

Mâu thuẫn giữa bảo tồn và nhu cầu cuộc sống người dân tại di tích làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) chưa bao giờ vơi, bởi đây là di tích 'sống' với gần 1.500 hộ dân và hơn 6.000 nhân khẩu đang hàng ngày sinh sống, tạo ra sức ép lớn đối với di sản.
Làng cổ đường Lâm - ì ạch trên con đường phát triển

Làng cổ đường Lâm - ì ạch trên con đường phát triển

Làng cổ Đường Lâm, cái tên cũng không mấy xa lạ với các bạn trẻ ở Hà Nội, nơi những đôi bạn trẻ thường tìm đến chụp ảnh cưới. Thế nhưng nếu để bảo quay trở lại tham quan thì câu trả lời hầu hết đều là KHÔNG. 10 năm được công nhận là làng cổ cấp Quốc Gia, điều gì làm cho Đường Lâm ì ạch trên con đường phát triển như vậy?
Bên trong một ngôi nhà cổ ở Đường Lâm. Ảnh: Cao Lâm.

Làng cổ Đường Lâm, bao giờ hết khổ?

TP - Sau hàng chục năm được công nhận danh hiệu làng cổ cấp quốc gia, nhiều người dân hồ hởi hy vọng về một sự đổi đời, khởi sắc của du lịch. Thế nhưng đến nay mới có 17 trên tổng số 956 ngôi nhà được trùng tu, sửa chữa và vô số những bất cập xung quanh câu chuyện trùng tu làng cổ Đường Lâm.
Hà Nội phát triển 3 làng nghề thành điểm du lịch

Hà Nội phát triển 3 làng nghề thành điểm du lịch

TPO - Hà Nội sẽ phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm); làng dệt lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) và Làng cổ Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây) trở thành điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.
Bức bình phong gây bức xúc. Ảnh: Vnexpress.

Lăng Ngô Quyền: Điều chỉnh tấm bình phong là cần thiết

TP - Ngày 15/3, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo đền thờ và lăng Ngô Quyền ở xã Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), với sự tham dự của đại diện Cục Di sản Văn hóa (Bộ VH, TT&DL), Sở VH, TT&DL Hà Nội, chính quyền xã Đường Lâm và dòng họ Ngô.
Bí thư Thành ủy xin lỗi dân làng cổ

Bí thư Thành ủy xin lỗi dân làng cổ

TP - Ngày 21/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã dẫn đoàn công tác về làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây) để lắng nghe ý kiến người dân nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm.
Đường Lâm: làng cổ thành làng khổ

Đường Lâm: làng cổ thành làng khổ

TP - Đường Lâm từ làng cổ đang thành... làng khổ. 78 người của gần 60 hộ dân ở làng đồng loạt ký tên trên lá đơn gửi UBND thị xã Sơn Tây, UBND TP Hà Nội và Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TT&DL) xin trả lại danh hiệu (di tích quốc gia) làng cổ Đường Lâm cho Nhà nước.