Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê

Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê
Dù nước đã rút được 40 cm nhưng trưa 12/10, nhiều khu nhà dân tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn mênh mông nước lũ. Người dân phải đi lại bằng thuyền, bè.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 1 Làng Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, xung quanh không còn nhìn thấy đường đi.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 2 Người dân cho biết nước dâng lên tràn qua đê vào nhà bắt đầu từ tối 11/10. Thời điểm bị ngập sâu nhất nước dâng tới tận ngực người lớn.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 3 Trong ảnh là đình làng Bùi Xá lúc 12h trưa 12/10.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 4 Nghĩa trang của làng cũng bị nước nhấn chìm xuống dưới.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 5 Từ đêm qua đến trưa nay, toàn bộ người dân phải dùng thuyền đi lại, ra vào nhà.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 6 Tối qua, lực lượng cứu hộ đã có mặt giúp nhiều nhà dân sơ tán tạm thời.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 7 Tính đến 14h chiều 12/10, nước đã rút được 40 cm và sau đó rút chậm dần.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 8 Thay vì để xe máy trước cửa như mọi khi, hôm nay nhà dân để thuyền thay thế vị trí trên sân.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 9 Người lớn có thể lội bộ ra vào ngõ nhưng trẻ em thì không thể.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 10 Đường đi và ao không còn phân biệt được vị trí nào là bờ.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 11 Trưa nay mưa tạnh, nhiều người mang quần áo ra phơi.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê ảnh 12 Cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn, trong đó có nhiều tiểu thương phải nghỉ kinh doanh. Xem thêm: Hà Nội bác tin vỡ đê ở Chương Mỹ
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Chủ tịch Hà Nội cam kết 5 nội dung với cử tri khi ứng cử đại biểu HĐND thành phố

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, sẽ tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay...
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.