'Lăn' vào bếp... ở công ty

'Lăn' vào bếp... ở công ty
Cầm miếng sôcôla trên tay, cô gái trẻ ban đầu chưa dám mạnh tay, không đứt, nàng bèn bậm môi... chặt mạnh còn hơn chặt gà! Rồi cũng hoàn thành 1kg sôcôla nguyên liệu để nấu.

Đó là một "hoạt cảnh" ngày cuối tuần ở bếp ăn của Công ty Unilever VN.

Ngoài học nấu món sôcôla, nhân viên còn học thêm cách làm gà xào hạt dẻ và hoành thánh cua.

Sau gần ba tiếng hì hục trong bếp, nhìn những đĩa thức ăn thơm lựng bốc khói, ai cũng muốn... rớt nước miếng!

Tất cả là những bạn trẻ, nam thanh nữ tú! Hằng ngày năng động và bận rộn, cứ tưởng sẽ ít ai mặn mà chuyện vào bếp, vậy mà từ khi công ty mở lớp nấu ăn cho nhân viên, ào ào người đăng ký học.

Có bạn đành tặc lưỡi đợi lớp học vào tháng sau, vì mỗi lần chỉ nhận tối đa 30 người/lớp, một tháng/lớp. Mỗi tháng một thực đơn mới, tùy vào mùa, lễ lạt, thời tiết.

Anh chàng Đăng Khoa, phòng marketing, thú thật: "Trước giờ chỉ toàn ăn món đơn giản, hết cá chiên đến thịt kho nên muốn học thêm món mới". Còn cô Ngọc Mai cho biết: "Mấy tháng nay đi học nấu ăn vì con gái đang công tác ở Thượng Hải"...

Đủ lý do, nhưng bếp ăn công ty tháng nào cũng rộn rã tiếng cười, các câu thắc mắc tại sao và cả tiếng xuýt xoa "trời, ồ, à..." khen ngon; thưởng thức ngay tại chỗ.

Anh Phạm Tuấn Hải, nhân viên công ty và là thầy hướng dẫn nấu ăn, cho biết: "Nhà bếp một mặt vừa là nơi huấn luyện đầu bếp các nhà hàng khách sạn khi có sản phẩm mới, đồng thời cũng là một sân chơi nấu ăn cho nhân viên công ty vì đây là một cách hiệu quả để thành viên ở các nhãn hiệu, bộ phận phòng ban gặp gỡ, gắn kết và giải trí dịp cuối tuần". 

Theo Lê Quỳnh
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.