Lan tỏa tình yêu biển đảo trong học sinh Hà Nội

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam và UBND huyện Thường Tín trao giải thưởng cho các học sinh đạt giải xuất sắc trong cuộc thi lần này
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam và UBND huyện Thường Tín trao giải thưởng cho các học sinh đạt giải xuất sắc trong cuộc thi lần này
TPO - Ngày 31/10, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam phối hợp với UBND huyện Thường Tín, Hà Nội tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”, nhằm góp phần giáo dục, lan tỏa tình yêu biển, đảo đến thế hệ trẻ, nhất là đối tượng học sinh. 

Tham gia cuộc thi có 66 em học sinh của 3 trường THCS Vân Tảo, THCS thị trấn Thường Tín và THCS Nguyễn Trãi A cùng hàng trăm phụ huynh, thầy cô giáo, người dân đến xem, cổ vũ. Tại đây, các thí sinh đã trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với chủ đề tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật CSB Việt Nam năm 2018, truyền thống của lực lượng CSB Việt Nam; tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; bạo lực học đường, truyền thống địa phương.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam cho biết: Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô giáo, học sinh, cán bộ và nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam; qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ CSB với thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân địa phương.

Dịp này, Bộ tư lệnh CSB Việt Nam đã trao tặng 5 suất quà cho 5 mẹ Việt nam Anh hùng trên địa bàn huyện Thường Tín; tặng 40 xe đạp và 35 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân địa phương. Đồng thời trao tặng nhiều trang thiết bị như máy tính, máy in, tivi cho UBND xã Vân Tảo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, các trường THCS… với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong học sinh Hà Nội ảnh 1 Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam và các đơn vị trao tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Điểm ở xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín

Từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2020, Cục Chính trị CSB đã chỉ đạo các tổ chức đoàn, hội trong toàn lực lượng và trực tiếp tham gia tổ chức thành công 44 cuộc thi với sự tham gia của 48 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn địa bàn cả nước. Tham gia các cuộc thi có 1.300 lượt cán bộ, ĐVTN lực lượng CSB; gần 4.000 em học sinh trực tiếp tham gia thi đấu và trên 35 nghìn đại biểu, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân tham gia cổ vũ.

Cùng với các cuộc thi, đã trao tặng 714 suất học bổng, 322 xe đạp, trên 12 nghìn cuốn vở học sinh, 800 cặp sách, 1.500 áo in cờ Tổ quốc cho học sinh nghèo học giỏi. Tặng hơn 300 suất quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát 26.000 tờ rơi các loại, tuyên truyền trực quan hơn 850 băng rôn, pa nô, áp phíc tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường...

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong học sinh Hà Nội ảnh 2 Trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đất sạch hữu cơ NaTa được sản xuất từ bùn thải Ảnh: NVCC

Biến bùn thải thành đất sạch để làm giàu

TP - Nắng chang chang, bùn đất tanh nồng từ các cơ sở chế biến thủy hải sản khiến nhiều người vội quay bước. Nhưng anh Nguyễn Hữu Huy Hào lại biến bùn thải bỏ đi thành đất sạch, vừa giúp ích nông nghiệp vừa bảo vệ môi trường.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .