Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19

Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19
TPO - Gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng... ngày càng được nhân rộng tại các Bệnh viện ở Nghệ An. Sự lan tỏa của các chương trình nhằm chia sẻ những khó khăn của bệnh nhân nghèo trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 1 Theo Thạc sỹ, Bác sỹ Hồ Giang Nam - Bí thư Đoàn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, nhằm mục đích kêu gọi các nhà hảo tâm, nhân viên bệnh viện chia sẻ các vật dụng, nhu yếu phẩm đơn giản nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, với thông điệp “Ai thừa mang đến – ai thiếu đến lấy”, Phòng QLCL&CTXH phối hợp cùng Đoàn thanh niên bệnh triển khai “gian hàng 0 đồng” mở cửa đều đặn chiều thứ 2,4,6 hàng tuần để phục vụ bệnh nhân.
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 2 “Ban tổ chức mong muốn mỗi cán bộ công chức, viên chức; người lao động trong toàn bệnh viện ủng hộ thường xuyên ít nhất 01 vật dụng, nhu yếu phẩm (quần áo mới, giày dép, khẩu trang, bỉm, bàn chải đánh răng trẻ em, nước rửa tay, mỳ tôm, xúc xích, bánh mỳ, sữa các loại, truyện tranh ...) cho gian hàng”, Thạc sỹ, Bác sỹ Hồ Giang Nam - Bí thư Đoàn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thông tin thêm.
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 3
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 4 Sự lan tỏa chương trình “gian hàng 0 đồng” của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, sản phụ Hoàng Thị Kim Dung - Khoa Sản đã ủng hộ 20 thùng sữa. Trong ảnh: Thạc sỹ, Bác sỹ Hồ Giang Nam - Bí thư Đoàn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận ủng hộ và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của sản phụ Dung.
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 5 Bên cạnh đó, để chương trình được diễn ra thuận lợi, đúng với ý nghĩa “gian hàng 0 đồng”, BTC cũng yêu cầu ĐVTN tình nguyện của Bệnh viện khi tham gia phát hàng phải mặc trang phục ngành y, kèm biển tên; Phát đúng, đủ số lượng hàng hóa theo quy định; Thái độ hòa nhã, ân cần, đúng mực; đeo khẩu trang phòng chống lây nhiễm dịch bệnh...
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 6 Còn đối với người được nhận hàng miễn phí sẽ được yêu cầu đứng xếp hàng theo thứ tự (trong giai đoạn dịch bệnh, mỗi người đến nhận hàng phải có giấy khai báo thông tin y tế; đứng cách nhau 2m); Xuất trình phiếu nhận hàng cho đoàn viên phát hàng; Giữ trật tự, vệ sinh khu vực gian hàng; Mỗi người chỉ được nhận số lượng hàng hóa theo đúng quy định.
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 7 Ngoài ra, chia sẻ những khó khăn, vất vả của bệnh nhân, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 4 đã tự tay nấu những bát cháo tình thương, tổ chức phát cơm miễn phí (suất cơm 0 đồng) cho những bệnh nhân nghèo chạy thận cho đến khi được công nhận hết dịch.
Lan tỏa 'gian hàng 0 đồng, suất cơm 0 đồng' trong dịch COVID-19 ảnh 8 Đại tá Trần Minh Tuấn, Chính ủy Bệnh viện Quân y 4 cho biết: Hàng năm, Bệnh viện đều có nhiều chương trình hoạt động như khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo. Từ đầu năm 2020 đến nay, đã có hơn 134 bệnh nhân được bệnh viện hỗ trợ, những hỗ trợ này tuy nhỏ nhưng góp phần động viên, giúp đỡ người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

TPO - Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 350 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại 25 quốc gia. Đa số trẻ bị bệnh viêm gan cấp thuộc độ tuổi nhỏ, chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Do đó, không thấy có mối liên quan giữa vắc xin COVID-19 với viêm gan cấp.
Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.