Lần thứ 2 hoãn phiên toàn xử vụ xà lan tông sập cầu Ghềnh

TPO - Ngày 28/2, TAND TP Biên Hòa xét xử sơ thẩm vụ án xà lan đâm sập cầu Ghềnh, tuy nhiên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Đây là lần thứ 2 phiên tòa này phải hoãn xử. 

Ngày 28/2, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử tiếp vụ hai bị cáo điều khiển sà lan tông sập cầu Ghềnh là Phan Thế Thượng (64 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Trần Văn Giang (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Sau phần thủ tục tố tụng, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa theo yêu cầu của luật sư bào chữa cho các bị cáo. Đây là lần thứ 2 vụ án này bị hoãn xử để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 19/3/2016, Thượng biết rõ tàu kéo SG-3745 không đảm bảo an toàn kỹ thuật, đồng thời biết Giang không có bằng thuyền trưởng nhưng vẫn giao cho Giang điều khiển tàu đẩy sà lan SG-5984 chở cát từ sông Cổ Chiên (Trà Vinh) đến Đồng Nai.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 21/3/2016, khi đến đoạn sông qua cầu Ghềnh (cầu Đồng Nai lớn), Giang đã để sà lan va chạm vào trụ cầu Ghềnh khiến cầu sập, gây thiệt hại nặng.

Bị cáo Thượng bị Viện KSND TP Biên Hòa truy tố về hai tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn” và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”. Bị cáo Giang bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

MỚI - NÓNG
Hiện nay cả nước có gần 9.000 lễ hội và trên 10.000 di tích. Ảnh minh họa
Bộ Tài chính nói gì về minh bạch thu chi tiền công đức của 9.000 lễ hội, gần 56.000 di tích?
TPO - Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập, có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Vì vậy, với Thông tư 04 vừa ban hành, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ có thể công khai, minh bạch trong thu chi tài chính tổ chức của gần 9.000 lễ hội và tiền công đức của gần 60.000 di tích trên cả nước.