Lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt HCV thi nuôi tinh thể quốc tế

Đội học sinh trường phổ thông song ngữ liên cấp WellSpring với tấm huy chương vàng tại cuộc thi
Đội học sinh trường phổ thông song ngữ liên cấp WellSpring với tấm huy chương vàng tại cuộc thi
TPO - Sau 5 năm Việt Nam liên tục có học sinh tham dự, lần đầu tiên, các học sinh đem Huy chương Vàng về cho đất nước.

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring cùng với Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội vừa tổ chức lễ trao huy chương, vinh danh các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế.

Cuộc thi Nuôi Tinh thể "Crystal Growing Competition" được khởi xướng ở Bỉ vào năm 2000 và sau đó lan ra các nước khác trên thế giới (Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, Singapore...) do Hội Tinh Thể học của các nước thành viên của Hiệp hội Tinh Thể học thế giới (IUCr) tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức hàng năm cho học sinh kể từ bậc tiểu học trở lên, với mong muốn các em được tự tìm tòi, làm thực nghiệm, nhằm khơi dậy niềm đam mê khoa học của các em.

Năm 2018 là năm thứ 5, cuộc thi Nuôi Tinh thể Việt Nam tổ chức với số nhóm tham gia tăng không ngừng, lên tới 90 nhóm đến từ các trường THCS, THPT và các Viện, ĐH trên cả nước.

Xuất sắc vượt qua 61 đội bạn đến từ 16 Quốc gia trên thế giới trong cuộc thi Nuôi Tinh Thể Thế giới, lần đầu tiên học sinh trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã chạm tới ước mơ Huy chương Vàng, lần đầu tiên Việt Nam giành được ngôi vị cao nhất trong suốt 5 năm dự thi.

Cuộc thi nuôi tinh thể là một trong những sân chơi thú vị và bổ ích, giúp cho các bạn học sinh được đến gần hơn và có những trải nghiệm lý thú về khoa học.

Nuôi Tinh thể đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, sáng tạo và nỗ lực không ngừng qua một thời gian nhất định. Viên tinh thể được tạo ra phải có hình thái, góc cạnh đẹp mắt, và độ trong suốt hoàn hảo.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, đã có những lúc tưởng chừng như thất bại, chán nản vì không đạt được thành quả như mong đợi. Nhưng không vì vậy mà khiến các học sinh Việt Nam chùn bước và từ bỏ.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.