Lần đầu tiên giải bóng đá U9 toàn quốc được tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện nhà tài trợ trao chiếc cúp của giải đấu cho nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
Đại diện nhà tài trợ trao chiếc cúp của giải đấu cho nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
TPO - Ngày 2/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố nhà tài trợ Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Giải đấu dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của 16 đội.

Nằm trong mục tiêu thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ phê duyệt năm 2013, Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lần đầu tiên tổ chức dành cho lứa tuổi U9.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình để cùng các cơ quan chức năng, cùng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng với hệ thống y tế, cùng với CDC các tỉnh để làm sao có thể đưa các em cầu thủ từ các địa phương về một địa điểm để tổ chức ngày hội bóng đá dành cho các em…”

Lần đầu tiên giải bóng đá U9 toàn quốc được tổ chức ảnh 1

Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 gồm có 16 đội bóng tham dự. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch COVID-19, khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, giải sẽ tổ chức tại Đà Nẵng theo một trong ba phương án bao gồm: Phương án 1: Từ ngày 20 - 29/12/2021. Phương án 2: Từ ngày 11 - 20/1/2022. Phương án 3: Từ ngày 19 - 28/2/2022.

Đây là năm đầu tiên Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Và giải đấu này là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực của Toyota Việt Nam.

Theo ông Hiroshi Okamura, Phó Giám đốc Khối Kế hoạch bán hàng và Dịch vụ - Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Nhiều năm qua, Toyota nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Trong đó, bóng đá luôn được Toyota chú trọng triển khai nhằm góp phần vào sự phát triển của nền thể thao nước nhà…”.

MỚI - NÓNG