Lần đầu tiên cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhi điếc bẩm sinh

Lần đầu tiên cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhi điếc bẩm sinh
TP - Ngày 23-7, lần đầu tiên Bệnh viện Nhi T.Ư đã cấy thành công điện cực ốc tai cho hai bé bị điếc bẩm sinh dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài.

Đây là lần đầu tiên kỹ thuật cấy điện cực ốc tai được triển khai ở Bệnh viện Nhi T.Ư và mở ra nhiều hy vọng cho trẻ khiếm thính điều trị các biện pháp khác chưa thành công. Giai đoạn trẻ từ 1- 3 là tốt nhất để thực hiện phẫu thuật này, vì thời gian này trẻ phát triển về thần kinh thính giác, ngôn ngữ. Ở Việt Nam, do hạn chế về điều kiện để chẩn đoán nên việc phát hiện, điều trị cho trẻ điếc bẩm sinh còn bị muộn.

Bệnh nhân là cháu P.D.L, (sáu tuổi ở Hà Đông, Hà Nội) được phẫu thuật chiều 22-7 và hiện đã tỉnh táo, tự ăn uống được. Bệnh nhân thứ hai được cấy điện cực ốc tai là cháu N.T.Đ, (19 tháng tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội), được phẫu thuật sáng 23-7.

TS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc Bệnh viện cho biết, cả hai cháu bé đều bị điếc bẩm sinh, được gia đình đưa đi điều trị nhiều nơi, đã đeo máy trợ thính nhưng không hiệu quả nên không biết nghe, nói. Sau khi thực hiện cấy ốc tai điện tử thành công, hai cháu còn phải tiếp tục luyện đeo máy, học nghe, nói…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các loại thuốc tương kỵ với rượu

Các loại thuốc tương kỵ với rượu

Đầu năm, tụ tập và uống rượu cùng "chiến hữu" là niềm vui nhỏ không thể thiếu của các đấng mày râu. Tuy nhiên các nam nhi cần thận trọng khi đang sử dụng thuốc vì có một số loại thuốc không nên dùng cùng rượu.
Ăn trứng giun để giảm cân

Ăn trứng giun để giảm cân

TP - Các nữ sinh viên ở Trung Quốc đua nhau ăn trứng giun để giảm cân với hy vọng lọt qua vòng phỏng vấn xin việc. Theo họ, trứng giun khi vào người sẽ nở thành giun và làm người gầy đi nhanh chóng mà không cần phải tập luyện hay ăn kiêng.
Các bác sỹ nói stress kéo dài làm giảm “năng lực” nam giới

Khi tuyến tiền liệt “phát phì”...

TP - Phì đại tiền liệt tuyến là một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều ông mất ngủ vì cảm giác bẽ bàng khi nhận ra mình không còn trai tráng như xưa. Tuy vậy, có người “hưu” luôn nhưng cũng có người “gừng càng già càng cay”. Câu hỏi luôn là “Tại sao vậy?”
9X quyến rũ thời trang Thu - Đông

9X quyến rũ thời trang Thu - Đông

TPO - Cùng với những điệu nhảy, giọng ca “bốc lửa”, đông đảo khán giả tham dự đêm tiệc “DJ Storm 2010” diễn ra tại công viên nước Hồ Tây vào tối 30-12 còn thực sự ấn tượng với sự hội tụ và thăng hoa của âm thanh và sắc màu thời trang.