Lần đầu thi tuyển Tổng Giám đốc doanh nghiệp Nhà nước

Các thí sinh dự thi Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam.
Các thí sinh dự thi Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam.
TPO - Sáng nay (9/2), Bộ GTVT đã tổ chức thi tuyển chức danh Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một chức danh lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước được tổ chức thi tuyển.

Tham dự kỳ thi tuyển Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam gồm 7 thí sinh tới từ các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT.

Năm 2014, Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam đã xảy ra một số sự cố được xem là nghiêm trọng, đặc biệt là cố mất điện tại Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Ngoài ra, hầu như năm nào cũng xảy ra một số sự cố uy hiếp an toàn bay, trong đó có cả lỗi của nhân viên kiểm soát không lưu.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, năm 2014, bộ đã tổ chức thành công thi 5 chức danh, nhưng đều là chức danh quản lý nhà nước. Còn lần này là lần đầu tiên bộ tổ chức thi chức danh quản lý doanh nghiệp. Sau này các công ty nhà nước và công ty có vốn góp của nhà nước sẽ thi tuyển để bổ nhiệm lãnh đạo, cũng như giới thiệu người đại diện phần vốn góp nhà nước.

Lần đầu thi tuyển Tổng Giám đốc doanh nghiệp Nhà nước ảnh 1 Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tặng hoa chúc mừng 7 thí sinh trước khi bước vào kỳ thi.

Về thành phần Ban giám khảo, gồm 14 thành viên, do Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng ban. “Tham gia Ban giám khảo có mấy người hàm cấp tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động… đây là Ban giám khảo cực kỳ chất lượng. Thí sinh yên tâm và hãy tự tin thi không phải lo ngại tiêu cực, thiên vị. Chắc chắn không có chuyện tiêu cực, vì kỳ thi là để công khai minh bạch quá trình bổ nhiệm cán bộ”, Bộ trưởng Thăng nói.

 

Bộ trưởng Thăng mong thí sinh tự tin, bằng kiến thức đã có để tổng kết, đưa ra phương án giúp Tổng Cty Quản lý bay hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn hàng không. Đặc biệt, dù có trúng tuyển hay không kỳ thi vẫn là sự trải nghiệm, qua theo dõi các thí sinh khác để rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Còn người trúng tuyển, ngoài đề án của mình còn được xem 6 đề án khác, từ đó rút ra những điểm hay để áp dụng vào quá trình quản lý công ty. Góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, nâng cao chất lượng kiểm soát không lưu của Việt Nam, nâng cao hình ảnh hàng không đất nước.

Lần đầu thi tuyển Tổng Giám đốc doanh nghiệp Nhà nước ảnh 2 Giám khảo kỳ thi có rất nhiều tướng và Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường - Trưởng ban giám khảo chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, tập trung bài thi thật tốt. Trình bày ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vấn đề. “Chúng tôi hứa, Ban giám khảo sẽ làm việc công tâm, minh bạch, chính xác”, Thứ trưởng Trường nói.

Danh sách 7 thí sinh thi tuyển Tổng GĐ Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam:

1. Ông Nguyễn Đình Công, Phó Tổng GĐ Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam.

2. Ông Phạm Việt Dũng, Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam.

3. Ông Đoàn Hữu Gia, Phó Tổng GĐ Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam.

4. Ông Lâm Phúc Anh Hà, GĐ Cty Quản lý bay miền Bắc (Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam).

5. Ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý hoạt động bay (Cục Hàng không Việt Nam).

6. Ông Lê Quốc Khánh, GĐ Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam).

7. Ông Nguyễn Mạnh Quang, GĐ Trung tâm Hiệp đồng điều hành bay (Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam).

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

TPO - Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ. Trong đó, mận loại ngon lên tới 150.000 đồng/kg, nhiều người chỉ dám "bấm bụng" mua vài lạng ăn chơi, chờ giá giảm khi vào chính vụ.
Thanh khoản bùng nổ hơn 21.000 tỷ đồng, penny tiếp tục dậy sóng tím trần

Chứng khoán lập kỷ lục mới về thanh khoản

TPO - Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán đã vượt qua mốc thanh khoản “giới hạn” 14.000 tỷ đồng. Tâm lý  nghẽn lệnh ám ảnh  suốt 4 tháng qua cũng được giải toả khi hệ thống giao dịch HOSE mượt mà khớp lệnh. Kết phiên, giá trị giao dịch toàn sàn đạt hơn 21. 500 tỷ đồng.
Nhóm Gobig đang họp, báo cáo về chiến dịch tung sản phẩm

'Ma trận' thực phẩm thức năng: Ai đứng sau nhóm sản phẩm 'bẩn'?

TPO - Không chỉ quảng cáo và thổi phồng công dụng của các sản phẩm, nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (tên ký hiệu nhóm GOBIG) còn bị đơn vị sản xuất tố giả mạo hồ sơ công bố sản phẩm. Nhóm công ty này còn hình thành một ma trận sản xuất, phân phối sản phẩm rất phức tạp nhằm đánh lừa người tiêu dùng.
'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Clip livestream được cho là quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ Vân Dung

Nghệ sĩ PR sản phẩm: Con dao hai lưỡi

TP - Việc các nghệ sĩ dùng tên tuổi, sự nổi tiếng của mình để quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu ngày càng trở nên phổ biến. Nó mang lại nguồn thu nhập lớn cho các ngôi sao, song cũng có thể sẽ khiến họ mất đi hình ảnh, bị fan quay lưng, thậm chí là tẩy chay.