Làm tốt cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác

Làm tốt cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác
TP- Bàn về “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” là một trong những trọng tâm hội nghị giao ban các tỉnh, thành đoàn miền Đông Nam Bộ, được tổ chức tại Tỉnh Đoàn Bình Phước ngày 24/11.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- Bí thư T.Ư Đoàn.

Bằng nhiều cách làm phong phú và đa dạng, Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành Đoàn trong khu vực đã triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Cuộc vận động  có sức lan tỏa và thấm sâu đến mọi thanh thiếu niên và nhân dân.

Thông qua các cuộc thi, hội thảo, tọa đàm, chiếu phim, đọc sách, triển lãm… cuộc vận động đã thu hút gần 350.000 lượt ĐVTN tham gia. Các hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần tích cực trong việc nâng cao ý thức, giáo dục sâu rộng trong thanh thiếu nhi về lý tưởng cách mạng và lẽ sống của thanh  niên.

Năm 2008, toàn cụm phát triển hơn 130.000 đoàn viên mới, giới thiệu 22.833 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp 13.436 đồng chí. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".