Lâm tặc lại trúng sưa chục tỉ, dân ùn ùn kéo vào rừng

Lâm tặc lại trúng sưa chục tỉ, dân ùn ùn kéo vào rừng
TP - Một năm sau vụ ba cây sưa ở hung Trí bị chặt trộm, nhóm lâm tặc khác trong vùng lại đốn hạ cây sưa cổ thụ trị giá hơn chục tỉ đồng ngay trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

> Ai bán cây sưa Vườn Quốc gia Cúc Phương giá 600 triệu?
> Lâm tặc lại trúng sưa trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng?

Một nhóm lâm tặc ngồi nghỉ ngơi, đợi người vào đón ngay trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, gần động Thiên Đường
Một nhóm lâm tặc ngồi nghỉ ngơi, đợi người vào đón ngay trên đường gần động Thiên Đường.

Lãnh đạo các xã thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đều xác nhận có thông tin trong nhân dân cho rằng, nhóm ba lâm tặc đã triệt hạ và vận chuyển ra khỏi cửa rừng thành công một cây sưa cổ thụ ở khu vực Đại Cáo, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ba lâm tặc này được xác định là hai cha con ông Nguyễn Văn Ng (40 tuổi) ở thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch và người còn lại ở làng Hạ Vàng xã Hưng Trạch.

Nhóm người này là những lâm tặc chuyên nghiệp, chuyên đi đặt bẫy thú và tìm sưa ở trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Họ đã tìm thấy một cây sưa có đường kính trên 30cm ở vùng Đại Cáo, cách động Thiên Đường về phía Tây chừng 3 giờ đi bộ.

Cây sưa này ngay sau đó bị đốn hạ và được bán ngay trong rừng cho các đầu nậu ở Đồng Hới.

Thông tin về giá bán của cây sưa này không được tiết lộ, tuy nhiên các đầu nậu trong vùng cho biết, họ đã được những lâm tặc này chào bán với giá 15 tỉ đồng, nhưng các đầu nậu ở TP. Đồng Hới đã mua được lô hàng nói trên.

Thông tin chi tiết về vấn đề này, kính mời bạn đọc đón xem bài đầy đủ trên báo Tiền Phong số ra ngày mai, 19/4.

Theo Viết
MỚI - NÓNG