Làm rõ việc “điều động” vợ cán bộ làm người nghèo

Tên vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành trong danh sách cận nghèo.
Tên vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành trong danh sách cận nghèo.
TP - Ngày 26/5, ông Triệu Tấn Phát-Phó Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau xác nhận việc một số người nhà cán bộ xã và ấp của xã Hòa Thành (TP Cà Mau) được ghép tên vào hộ dân để hưởng lợi chính sách an sinh xã hội đối với người nghèo, cận nghèo.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (sinh năm 1983), là vợ ông Hồ Vũ Phong-Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành được ghép vào hộ bà Đào thị Hoa với tư cách là con bà Hoa. Bà Hoa già yếu, neo đơn, là hộ cận nghèo ở ấp Tân Hóa.

Ông Lư Văn Hải- con bà Hoa nói: “Hiện tại mẹ tôi đã già yếu, sống một mình. Trong gia đình, không có con nào tên Phượng và cũng không có con nào mang họ khác với cha tôi”.

Ngoài ra, còn một số người thân cán bộ và cán bộ ấp được “điều động” làm thành viên hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn On-Trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa, đã 2 năm liền được “điều động” vào hộ nghèo trên địa bàn phụ trách. Năm 2016, ông Nguyễn Văn On được điều làm “ông” của chị Nguyễn Thị Mộng Thùy (sinh năm 1990), ở ấp Tân Hóa. Năm 2017, ông Nguyễn Văn On được điều chuyển sang làm “chú” của chị Nguyễn Thị Phương (sinh 1992), cũng ở ấp Tân Hóa.

Bà Huỳnh Thị Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa, được điều động vào hộ bà Ngô Thị Sửu, một hộ cận nghèo. Việc “điều động” này do chính chồng bà Hằng là ông Nguyễn Văn Diện- Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp, kiêm điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo ở ấp Tân Hóa thực hiện.

Những cán bộ, vợ cán bộ được “điều động” vào các hộ nghèo, cận nghèo để được hưởng các chế độ về an sinh xã hội, cụ thể là thẻ bảo hiểm y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đang chỉ đạo Sở Thông tin- Truyền thông, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau xác minh, xử lý thực trạng “điều động” cán bộ, vợ cán bộ làm người nghèo, cận nghèo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

TPO - Nhận định về tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đang có những dấu hiệu khả quan nhưng để khống chế được dịch bệnh ngoài việc nỗ lực của ngành chức năng, rất cần sự đồng lòng của nhân dân. Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện hết sức hỗ trợ Bình Dương trong chiến dịch tiêm chủng, đồng thời khẳng định vắc xin khi đã triển khai tiêm phòng thì không bao giờ có khái niệm thử nghiệm nữa.