Làm rõ việc “điều động” vợ cán bộ làm người nghèo

Tên vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành trong danh sách cận nghèo.
Tên vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành trong danh sách cận nghèo.
TP - Ngày 26/5, ông Triệu Tấn Phát-Phó Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau xác nhận việc một số người nhà cán bộ xã và ấp của xã Hòa Thành (TP Cà Mau) được ghép tên vào hộ dân để hưởng lợi chính sách an sinh xã hội đối với người nghèo, cận nghèo.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (sinh năm 1983), là vợ ông Hồ Vũ Phong-Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành được ghép vào hộ bà Đào thị Hoa với tư cách là con bà Hoa. Bà Hoa già yếu, neo đơn, là hộ cận nghèo ở ấp Tân Hóa.

Ông Lư Văn Hải- con bà Hoa nói: “Hiện tại mẹ tôi đã già yếu, sống một mình. Trong gia đình, không có con nào tên Phượng và cũng không có con nào mang họ khác với cha tôi”.

Ngoài ra, còn một số người thân cán bộ và cán bộ ấp được “điều động” làm thành viên hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn On-Trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa, đã 2 năm liền được “điều động” vào hộ nghèo trên địa bàn phụ trách. Năm 2016, ông Nguyễn Văn On được điều làm “ông” của chị Nguyễn Thị Mộng Thùy (sinh năm 1990), ở ấp Tân Hóa. Năm 2017, ông Nguyễn Văn On được điều chuyển sang làm “chú” của chị Nguyễn Thị Phương (sinh 1992), cũng ở ấp Tân Hóa.

Bà Huỳnh Thị Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa, được điều động vào hộ bà Ngô Thị Sửu, một hộ cận nghèo. Việc “điều động” này do chính chồng bà Hằng là ông Nguyễn Văn Diện- Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp, kiêm điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo ở ấp Tân Hóa thực hiện.

Những cán bộ, vợ cán bộ được “điều động” vào các hộ nghèo, cận nghèo để được hưởng các chế độ về an sinh xã hội, cụ thể là thẻ bảo hiểm y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đang chỉ đạo Sở Thông tin- Truyền thông, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau xác minh, xử lý thực trạng “điều động” cán bộ, vợ cán bộ làm người nghèo, cận nghèo.

MỚI - NÓNG
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?
TPO - Sau một tuần liên tục biến động, đa số chuyên gia tham gia khảo sát giá vàng dự báo, tuần tới giá vàng sẽ chững lại. Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá USD không còn biến động mạnh như đầu tháng 11/2022.