Làm rõ trách nhiệm địa phương có ổ dịch trên 100 người dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ y tế Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa
Cán bộ y tế Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa
TPO - Quá trình truy vết dịch tễ ca mắc COVID-19 là tiểu thương buôn bán tại chợ Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông), ngành y tế phát hiện hàng chục người có liên quan đến 1 nhà dân có người dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 2/12, ông Phan Nhật Thanh- Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho hay, đã cho xét nghiệm trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch ở xã Đắk Sin. UBND huyện cũng tổ chức họp, phê bình, yêu cầu lãnh đạo xã Đắk Sin kiểm điểm làm rõ trách nhiệm việc không nắm bắt thông tin quản lý những trường hợp tạm trú trên địa bàn; để tụ tập đông người vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

“Việc lơ là phòng chống dịch mới xảy ra, chúng tôi đã họp chấn chỉnh ngay. Địa phương đã xác định thích ứng, sống chung với dịch bệnh nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là”, ông Thanh nói.

Trước đó, ngành y tế phát hiện 1 tiểu thương buôn bán ở chợ Đắk Sin mắc COVID-19. Mở rộng điều tra truy vết, ngành y tế phát hiện tại một nhà dân ở thôn 4, xã Đắk Sin có khoảng 40 người tụ tập trái quy định. Kết quả test nhanh phát hiện trong nhóm người này có 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thống kê của ngành y tế, liên quan đến ổ dịch trên, từ ngày 28/11 đến nay đã có 117 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 52 người có kết quả PCR khẳng định mắc COVID-19. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ yếu tố dịch tễ.

Đến sáng 2/12, ngành Y tế Đắk Nông ghi nhận thêm 22 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 6 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng; nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên 2.687 trường hợp.

MỚI - NÓNG
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
TPO - Ngày 18/1, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh An Giang, TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Có thể bạn quan tâm