Làm rõ quan hệ giữa nữ phó phòng và Chủ tịch tỉnh

Làm rõ quan hệ giữa nữ phó phòng và Chủ tịch tỉnh
Trong vụ việc bà phó phòng Trần Hồng Ly “quậy” UBND tỉnh Trà Vinh, mối quan hệ giữa bà Ly với ông Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu đang rất được dư luận quan tâm.

Làm rõ quan hệ giữa nữ phó phòng và Chủ tịch tỉnh

> Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh nói về vụ 'nữ phó phòng'
> Sẽ buộc thôi việc nữ phó phòng 'rất thân' Chủ tịch tỉnh?
> Nữ phó phòng trần tình quan hệ với Chủ tịch tỉnh

Trong vụ việc bà phó phòng Trần Hồng Ly “quậy” UBND tỉnh Trà Vinh, mối quan hệ giữa bà Ly với ông Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu đang rất được dư luận quan tâm.

Bà Trần Hồng Ly. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Bà Trần Hồng Ly. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Tại buổi làm việc với PV, bà Trần Hồng Ly (Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động, thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) cho rằng, mối quan hệ giữa bà với ông Trần Khiêu (Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh) không có gì “vượt quá mức giới hạn”.

Theo bà Ly, trước đây, bà với bà Ánh (vợ ông Trần Khiêu) chơi rất thân nhau. “Hai chị em tôi thường đi chơi chung, ăn sáng, uống cà phê, đi chợ nên tôi xem chị cũng như anh Ba (ông Trần Khiêu- PV) như anh chị em một nhà”, bà Ly cho biết.

Bà Ly thừa nhận, hồi năm 2010, giữa bà và vợ ông Trần Khiêu có xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân là do trong một lần đi chợ, bà nghe những người ở chợ nói rằng, bà Ánh nói bà Ly là “gái bia ôm nội bộ” của cơ quan. “Sau khi nghe thông tin này, tôi rất giận nên đã đến nhà riêng tìm chị Ánh để làm rõ thực hư. Biết tôi nóng tính sợ sẽ gây um xùm, chị Ánh đã đóng cửa không gặp. Tức quá nên tôi mới nhổ hai cây kiểng rồi ra về, việc này cũng là bình thường”, bà Ly nói.

 Bà Ly có giấy chứng nhận đang có thai nên việc xử lý về mặt chính quyền đang còn bỏ ngỏ. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Bà Ly có giấy chứng nhận đang có thai nên việc xử lý về mặt chính quyền đang còn bỏ ngỏ. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo bà Ly, sau đó bà có tìm hiểu và biết chuyện này chỉ là hiểu nhầm. “Tôi với chị Ánh hiện nay vẫn qua lại bình thường”, bà Ly cho biết.

Về mối quan hệ với cá nhân ông Trần Khiêu, bà Ly thừa nhận đó là mối quan hệ thân tình khăng khít, nhưng giống như tình cảm anh em ruột thịt. Theo bà Ly, trước đây, ông bà nội của bà từng nuôi ông Trần Khiêu. Khi bà về làm văn thư của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, lúc đó ông Trần Khiêu làm Phó Chủ tịch tỉnh kiêm Trưởng ban nên thường xuyên tiếp xúc nhau, do đó vừa là mối quan hệ thủ trưởng- nhân viên, vừa có mối quan hệ tình nghĩa gia đình.

Nhấn mạnh với PV, bà Ly nói dư luận cho rằng giữa bà và ông Khiêu có mối quan hệ “trên mức tình cảm” chỉ là tin đồn thổi. “Nếu tôi với anh Ba Khiêu có mối quan hệ gì bất thường thì có lẽ anh Ba đã không lên được chức vụ như hôm nay”, bà Ly phân trần.

Về phần mình, trả lời các cơ quan báo chí, ông Trần Khiêu cũng thừa nhận rằng, bà Ly và vợ ông chơi rất thân từ lâu, còn ông với bà Ly chỉ là anh em thân tình.

Trong khi đó, theo ông Lê Tấn Lực - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh - mối quan hệ mà dư luận cho rằng “bất thường” giữa bà Ly với ông Trần Khiêu đã xuất hiện từ nhiều năm nay, song cũng chỉ mới là dư luận đồn thổi.

Ông Lực nói, việc bà Ly đêm 7/1/2013 vào UBND tỉnh đập xe, đập cửa, chửi bới bảo vệ như giữa chốn không người, hành động một cách ngang nhiên như vậy rồi lại bình thản chạy xe ra về thì “cũng lạ”. “Tôi đã làm Tỉnh ủy viên 3 khóa, cỡ tôi cũng chẳng dám ngang nhiên xông vào UBND tỉnh, vì manh động như thế bảo vệ sẽ bắt ngay chứ nói gì đến phó phòng một đơn vị nào đó”, ông Lực nói.

Một trong những "khó khăn" hiện nay, theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, là về quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Hồng Ly. Theo ông Lê Tấn Lực, khi mời bà Ly họp về vấn đề này, bà Ly luôn có những lý do để "hoãn"; trong đó có việc bà Ly đưa ra giấy báo cho biết mình đang có thai. Do đó, hiện cơ quan này chỉ mới khai trừ Đảng đối với bà Ly.

Theo Huỳnh Hải
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.