Làm rõ nguyên nhân dân đánh trống, kéo hàng trăm người tới vây côn đồ

Cổng làng nơi xảy ra vụ việc
Cổng làng nơi xảy ra vụ việc
TPO - Liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng đi xe đến phá dỡ chân đế ở cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), cơ quan điều tra đã triệu tập 14 đối tượng liên quan đến làm rõ.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Anh - Phó trưởng Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết: “Vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng. Cơ quan chức năng đã bước đầu xác định đối tượng cầm đầu chỉ đạo nhóm người đập phá cổng làng".

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Anh, sau khi đập phá cổng làng và bị dân lao vào vây giữ, có 2-3 người trong nhóm gây rối bị đánh bị thương nhưng các đối tượng trên không yêu cầu giám định. 

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân xuất phát từ việc người dân ở làng Phú Viên bức xúc khi Công ty cổ phần KH Group (có địa chỉ ở TP Thanh Hóa) khai thác mỏ đất gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường ra vào làng. Để hạn chế việc này, người dân đã cho xây thêm gạch ốp vào chân cổng làng giới hạn xe tải lớn đi qua. Song phía công ty thấy vậy liền cho công nhân đi xe ô tô đến mượn dụng cụ đập bỏ phần chân đế dẫn tới việc người dân vây giữ.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, khi có khoảng 20 đối tượng thanh niên mang theo nhiều dụng cụ đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế ở cổng làng này. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh. Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô của nhóm côn đồ.

Khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô Lexus 570 màu đen BKS: 36A-299.99 và ô tô màu trắng BKS: 36A-417.16.

Sau đó, cơ quan công an đã làm việc với chủ 2 phương tiện. Bước đầu, các chủ phương tiện trên cho biết chỉ là người cho mượn xe. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm