Làm giả văn bản của UBND tỉnh, Tổng Cục đường bộ, một giám đốc bị bắt

TPO - Dùng thủ đoạn tinh vi để làm giả các văn bản của UBND tỉnh và Tổng Cục đường bộ Việt Nam ban hành nhằm trục lợi cá nhân, giám đốc một công ty xây dựng bị bắt.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Xuyên là giám đốc Cty TNHH đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên, có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Với ý định trục lợi cá nhân, bị can đã dùng thủ đoạn cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được ban hành, rồi chuyển sang các tài liệu do mình soạn sẵn. Sau đó Xuyên dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống như thật, có cả chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Làm giả văn bản của UBND tỉnh, Tổng Cục đường bộ, một giám đốc bị bắt ảnh 1 Bị can Xuyên tại cơ quan Công an.
Bằng chiêu thức này, Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho công ty của y được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên Quốc lộ 1 (thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Bên cạnh đó, bị can còn dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi kí hợp đồng hợp tác kinh doanh với các công ty, doanh nghiệp, qua đó chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của Xuyên, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, Xuyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trước sự việc lừa đảo trên, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp là nạn nhân liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, Phường 3, thành phố Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Còn nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng xe công, tài sản công. Ảnh minh họa

Khi xe công là 'bầu sữa ngọt'

TP - Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trò chuyện với phóng viên Tiền Phong xoay quanh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hiện nay.
TPHCM trải qua gần 2 tháng giãn cách xã hội nhưng dịch vẫn chưa thuyên giảm

TPHCM có thể phải áp dụng biện pháp khẩn cấp

TP - Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, gần 2 tháng qua TPHCM đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau, song dịch vẫn chưa thể kiểm soát. Ngoài Chỉ thị 16 tăng cường đang được áp dụng, lãnh đạo thành phố đã tính đến tình huống xấu nhất khi dịch gia tăng mạnh, mất kiểm soát…