Lâm Đồng xử phạt nhiều cây xăng 'găm' hàng chờ tăng giá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai cửa hàng xăng dầu vừa bị xử phạt vì không bán hoặc chỉ bán nhỏ giọt cho khách hàng để chờ xăng, dầu tăng giá. Nhiều doanh nghiệp khác xin tạm nghỉ bán xăng dầu với lý do bảo trì sửa chữa… nhưng đều không được Sở Công thương Lâm Đồng chấp thuận.
Lâm Đồng xử phạt nhiều cây xăng 'găm' hàng chờ tăng giá ảnh 1

Cây xăng Trang Phước Lộc vừa bị xử phạt

Ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý Thị trường tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH Trang Phước Lộc (thôn Phú Hiệp 3, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh) về hành vi không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.

Trước đó, ngày 8/3, một người đi xe máy chở cái can rỗng đến cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc để mua dầu về tưới cà phê nhưng nhân viên bán hàng trả lời dầu DO 0,05S trong bồn đã hết. Một khách hàng đi ô tô tải biển số 49C-270.xx sắp hết nhiên liệu vào cửa hàng này đổ dầu cũng bị từ chối với lý do tương tự...

Nhận được tin báo, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành kiểm tra tại cửa hàng. Qua đó, phát hiện lượng dầu DO 0,05S còn tồn trong bồn chứa lên đến 5.733 lít.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Trang Phước Lộc về hành vi không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.

Lâm Đồng xử phạt nhiều cây xăng 'găm' hàng chờ tăng giá ảnh 2

Lực lượng chức năng huyện Di Linh kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính

Thời gian gần đây, Sở Công thương Lâm Đồng liên tục nhận đơn xin tạm dừng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH Xăng dầu Nhật Minh (xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà), Công ty TNHH Xăng dầu Hoàng Phúc (phường 7, TP Đà Lạt), Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Quỳnh Phát (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh)… Lý do mà các công ty đưa ra là cần bảo trì sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ ký hợp đồng với đầu mối xăng dầu khác.

Sau khi xem xét đơn, Sở Công thương Lâm Đồng đã bác những đề nghị trên, yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động, nghiêm túc kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định.

Cục Quản lý Thị trường Lâm Đồng cũng đã dán thông báo về số điện thoại đường dây nóng của Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng và đội trưởng đội quản lý thị trường tại các cửa hàng xăng dầu để người dân kịp thời phản ánh những bất cập liên quan.

Như Tiền Phong đã phản ánh, vào ngày 1/3, trước thời điểm giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng giá bán ra, Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc (TP Bảo Lộc) đã cố tình “găm” hàng, chỉ bán cho mỗi khách 30.000đ/người.

Lâm Đồng xử phạt nhiều cây xăng 'găm' hàng chờ tăng giá ảnh 3

Cây xăng Đức Long Bảo Lộc bị xử phạt vì chỉ bán 30.000đ xăng cho mỗi xe máy

Hành vi này đã bị Đội Quản lý Thị trường số 3 lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó ra quyết định xử phạt với số tiền 15 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.