Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc

Hàng trăm thùng dâu tây "bay" từ Hà Nội đến Sân bay Liên Khương
Hàng trăm thùng dâu tây "bay" từ Hà Nội đến Sân bay Liên Khương
TPO -  Số dâu tây này đã bị bắt giữ hơn 2 tuần nhưng chủ hàng vẫn không xuất hiện để hợp tác xử lý. Các cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) quyết định tiêu hủy toàn bộ 8,7 tấn dâu tây để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 7/8, Công an huyện Đức Trọng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây nghi xuất xứ Trung Quốc, bị bắt giữ vào các ngày 22 và 23/7.

Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc ảnh 1 Các thùng dâu tây lên xe chuyên dụng đưa đi tiêu hủy.

Công an huyện Đức Trọng đã bảo quản số dâu tây này trong kho lạnh suốt 2 tuần qua để truy tìm chủ hàng nhưng không có kết quả.

Các cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng quyết định tiêu hủy toàn bộ số dâu tây không rõ nguồn gốc nói trên theo quy định của pháp luật để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc ảnh 2 Dâu bị mốc hỏng do để quá lâu.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 22/7, Công an huyện Đức Trọng kiểm tra, bắt giữ 3 xe tải chở 326 thùng xốp chứa 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc rời sân bay Liên Khương để đưa lên TP.Đà Lạt tiêu thụ.

Thời điểm kiểm tra, các tài xế không xuất trình được hồ sơ, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Đêm đó và ngày hôm sau, tại khu vực vận chuyển hàng của sân bay Liên Khương, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ thêm 313 thùng xốp, bên trong có chứa quả dâu tây tươi, trên các thùng xốp có ghi chữ Trung Quốc. Tổng số dâu tây bị Công an Đức Trọng thu giữ lên đến hơn 8,7 tấn.

Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc ảnh 3 Lượng dâu tây bị thu giữ rất lớn..

Số dâu tây này được vận chuyển bằng đường hàng không từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), sau đó theo xe tải lên TP.Đà Lạt.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).