Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác

0:00 / 0:00
0:00
Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác
TPO - Theo kế hoạch, Lâm Đồng sẽ đón khoảng 1.500-2.000 công dân trở về từ TPHCM và một số tỉnh, thành phía Nam khác, tuy nhiên việc này sẽ bị tạm hoãn cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 5/8, lãnh đạo Sở LĐ-TBXH Lâm Đồng cho biết, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc yêu cầu các địa phương hỗ trợ cần thiết về đời sống, để người dân yên tâm “ai ở đâu ở đấy” nên Lâm Đồng đã tạm hoãn triển khai kế hoạch đón công dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về.

Trước đó Lâm Đồng triển khai nắm số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng có nguyện vọng trở về địa phương và đã xây dựng kế hoạch đến tận nơi đón về. Trước hết, ưu tiên các đối tượng là người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác ảnh 1

Lắp đặt phòng sát khuẩn tại một khu cách ly ở Đà Lạt

Dự kiến từ 6/8, Lâm Đồng bắt đầu đón công dân trở về từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương với khoảng 1.500-2.000 người. Lâm Đồng sẽ tổ chức đón tập trung tại các tỉnh, thành này bằng xe vận chuyển hành khách của Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang.

Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác ảnh 2

Một khu cách ly tập trung ở TP.Bảo Lộc

Cùng ngày, UBND TP.Đà Lạt có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Đà Lạt có nhu cầu trở về từ TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt, dự kiến có khoảng 800 người từ các tỉnh thành nói trên trở về Đà Lạt từ ngày 6/8, tuy nhiên hiện nay kế hoạch đi đón công dân phải tạm ngưng. Thành phố đã chỉ đạo UBND các phường xã tiếp tục rà soát, chăm lo, giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà người thân của họ đang ở vùng dịch bệnh chưa thể trở về chăm sóc. Thành Đoàn Đà Lạt huy động huy động lực lượng thanh niên tình nguyện ở các phường, xã để hỗ trợ người dân địa phương.

Được biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và để đón công dân trở về từ vùng dịch, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập bổ sung 9 khu vực cách ly tập trung, nâng tổng số khu cách ly tập trung lên 39 khu với 4.720 giường, 1.120 phòng. Các các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các địa điểm phù hợp làm nơi cách ly tập trung, nâng số giường cách ly tập trung lên gấp đôi so với hiện nay.

Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác ảnh 3

Tăng cường các trang thiết bị y tế tại khu cách ly tập trung

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.