Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác

0:00 / 0:00
0:00
Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác
TPO - Theo kế hoạch, Lâm Đồng sẽ đón khoảng 1.500-2.000 công dân trở về từ TPHCM và một số tỉnh, thành phía Nam khác, tuy nhiên việc này sẽ bị tạm hoãn cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 5/8, lãnh đạo Sở LĐ-TBXH Lâm Đồng cho biết, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc yêu cầu các địa phương hỗ trợ cần thiết về đời sống, để người dân yên tâm “ai ở đâu ở đấy” nên Lâm Đồng đã tạm hoãn triển khai kế hoạch đón công dân từ vùng dịch các tỉnh phía Nam trở về.

Trước đó Lâm Đồng triển khai nắm số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng có nguyện vọng trở về địa phương và đã xây dựng kế hoạch đến tận nơi đón về. Trước hết, ưu tiên các đối tượng là người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác ảnh 1

Lắp đặt phòng sát khuẩn tại một khu cách ly ở Đà Lạt

Dự kiến từ 6/8, Lâm Đồng bắt đầu đón công dân trở về từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương với khoảng 1.500-2.000 người. Lâm Đồng sẽ tổ chức đón tập trung tại các tỉnh, thành này bằng xe vận chuyển hành khách của Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang.

Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác ảnh 2

Một khu cách ly tập trung ở TP.Bảo Lộc

Cùng ngày, UBND TP.Đà Lạt có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Đà Lạt có nhu cầu trở về từ TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương cho đến khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt, dự kiến có khoảng 800 người từ các tỉnh thành nói trên trở về Đà Lạt từ ngày 6/8, tuy nhiên hiện nay kế hoạch đi đón công dân phải tạm ngưng. Thành phố đã chỉ đạo UBND các phường xã tiếp tục rà soát, chăm lo, giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà người thân của họ đang ở vùng dịch bệnh chưa thể trở về chăm sóc. Thành Đoàn Đà Lạt huy động huy động lực lượng thanh niên tình nguyện ở các phường, xã để hỗ trợ người dân địa phương.

Được biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và để đón công dân trở về từ vùng dịch, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập bổ sung 9 khu vực cách ly tập trung, nâng tổng số khu cách ly tập trung lên 39 khu với 4.720 giường, 1.120 phòng. Các các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các địa điểm phù hợp làm nơi cách ly tập trung, nâng số giường cách ly tập trung lên gấp đôi so với hiện nay.

Lâm Đồng tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các vùng dịch khác ảnh 3

Tăng cường các trang thiết bị y tế tại khu cách ly tập trung

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.