Lâm Đồng: Giám sát, cách ly 197 trường hợp trở về từ vùng dịch

 Một khu điều trị COVID-19 ở Lâm Đồng
Một khu điều trị COVID-19 ở Lâm Đồng
TPO - Chiều 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết hiện có 197 trường hợp từ vùng dịch về Lâm Đồng được giám sát, cách ly y tế để phòng dịch COVID-19, toàn bộ là người Việt Nam.

Cụ thể, có 6 trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế (4 trường hợp tại Bệnh viện II Lâm Đồng và 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Di Linh), 3 người cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng (đóng tại TP.Đà Lạt). 188 trường hợp còn lại được theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú.

Lâm Đồng: Giám sát, cách ly 197 trường hợp trở về từ vùng dịch ảnh 1 Bệnh viện H32.

Cùng ngày, CDC Lâm Đồng thông báo kết quả xét nghiệm 14 trường hợp nguy cơ cao đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hôm qua (30/7) cũng đã có 11 trường hợp nguy cơ cao xét nghiệm âm tính.  

Những người này từ ngày 1 – 23/7 từng đến 28 điểm nguy cơ cao mà Bộ Y tế đã khuyến cáo như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng…  

Riêng 3 trường hợp đang cách ly tập trung tại TP.Đà Lạt là du khách đến từ TP.HCM. Những người này từng đến Trung tâm mua sắm Aeon Mall (Quận Bình Tân, TP.HCM), địa điểm nguy cơ cao theo thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế.  

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo ngành y tế tăng cường các biện pháp kiểm tra phòng bệnh, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh; bảo đảm sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế cung ứng đầy đủ cho phòng chống dịch; phân công trực 24/24 giờ.

Lâm Đồng: Giám sát, cách ly 197 trường hợp trở về từ vùng dịch ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống COVID-19.

Sở Y tế Lâm Đồng yêu cầu những người từng đến những địa điểm có nguy cơ cao ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và TP.HCM theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được tư vấn, hỗ trợ.

Các số điện thoại đường dây nóng bao gồm ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế, 0918. 016355; ông Võ Kim Hải, Trưởng phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế, 0914. 971889; ông Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc CDC tỉnh Lâm Đồng, 0338. 490103; ông Nguyễn Xuân Song Hà, Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, CDC tỉnh Lâm Đồng, 0918. 564072.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện K- cơ sở Tân Triều bị cách ly để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Trần Hà

Tìm phương án sớm giải tỏa cách ly 2 bệnh viện lớn

TP - “Thực tế, đến nay, chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước và hai bệnh viện lớn bị phong tỏa. Bộ Y tế sẽ họp bàn với các lãnh đạo và hai cơ sở y tế này để đưa ra biện pháp giải tỏa cách ly sớm nhất”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại cuộc họp với Bệnh viện K và Nhiệt đới T.Ư, ngày 12/5.
Thêm 35 ca mắc mới COVID-19

Thêm 35 ca mắc mới COVID-19

TPO - Sáng 13/5, Bộ Y tế cho biết có 35 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An, An Giang và 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: 1; Đà Nẵng: 22; Bắc Ninh: 3; Hà Nội: 3; Vĩnh Phúc: 2, Bắc Giang: 2.