Lâm Đồng đóng cửa vũ trường, quán bar, massage, karaoke

Tạm ngưng hoạt động các quán bar, vũ trường
Tạm ngưng hoạt động các quán bar, vũ trường
TPO - Thành phố Đà Lạt và các huyện thành khác của tỉnh Lâm Đồng tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người. Các giải thể dục, thể thao cũng bị hủy hoặc hoãn thời gian tổ chức.

Ngày 20/3, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn để phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo đó, từ 7h ngày 21/3, sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại các điểm vui chơi, giải trí như vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, massage cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh.

Việc tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm kiểm soát chặt chẽ, triệt để các nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách.

Phòng Văn hóa và thông tin UBND TP.Đà Lạt cũng thông báo tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người như đá bóng, bóng rổ…,   không tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trong tháng 3.

Lâm Đồng đóng cửa vũ trường, quán bar, massage, karaoke ảnh 1 Các giải thi đấu tập trung đông người thế này sẽ bị ngưng tổ chức trong mùa dịch Covid-19

Hiện thành phố Đà Lạt nói tiêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng nhiều nhà hàng, quán ăn, điểm du lịch trên địa bàn đã thông báo tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thiết lập 4 cơ sở cách ly tập trung tại huyện đảo Phú Quý 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận quyết định thành lập 4 cơ sở cách ly tập trung tại huyện Phú Quý, với cơ số 50 giường mỗi cơ sở. 
Lâm Đồng đóng cửa vũ trường, quán bar, massage, karaoke ảnh 2 Địa điểm cách ly tại phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết (Bình Thuận)
Theo đó, 4 cơ sở cách ly này đặt tại Trường THCS Ngũ Phụng (xã Ngũ Phụng), Trường Tiểu học Tam Thanh (cơ sở 2) xã Tam Thanh; Trường THCS Long Hải (xã Long Hải) và Đại đội Hỏa lực 3 thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Quý (ở xã Long Hải).
UBND huyện Phú Quý có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức việc thực hiện cách ly tập trung và đảm bảo các nguồn lực để thực hiện việc cách ly chống dịch; tạo điều kiện, hỗ trợ để người được cách ly an tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi. Đồng thời kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế y tế theo đúng quy định của người được cách ly nếu không tuân thủ theo yêu cầu.
Cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận cũng quyết định thành lập thêm các địa điểm cách ly tập trung ở thị xã La Gi (gồm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (cơ sở 2) và Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải; và tại huyện Tánh Linh (tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tánh Linh).
Để chuẩn bị tốt điều kiện các phương án thu dung, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 trong tình hình mới, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương chuẩn bị để đưa vào hoạt động Trung tâm điều trị Covid-19 của tỉnh (đặt tại Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh). 

Trung tâm được thành lập với quy mô 100 giường bệnh, có lối đi riêng và tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của bệnh viện hiện tại. Đội ngũ y, bác sỹ được bổ sung từ các khoa Nội, Nhi, Nhiễm của các Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa khu vực. Dự kiến Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận đi vào hoạt động ngày 23/3.

Quảng Bình lo quá tải khu cách li tập trung

Sáng nay, 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Bình đã tổ chức cuộc họp với Quân khu 4, bàn phương án giảm tải cho các khu cách li tập trung trên địa bàn. 

Lâm Đồng đóng cửa vũ trường, quán bar, massage, karaoke ảnh 3 Các khu cách li tập trung của Quảng Bình hiện đã quá tải do lượng công dân Việt Nam từ Lào, Thái Lan hồi hương ngày càng nhiều

Theo ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, kiêm Trưởng ban chỉ đạo dịch Covid-19, hiện các khu cách li tập trung của tỉnh Quảng Bình công suất tối đa là 600 người, nhưng hiện đã tiếp nhận hơn 600 người.

Theo dự tính, trong một vài ngày tới, lượng công dân Việt Nam sẽ tiếp tục hồi hương qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo bình quân 1 ngày cũng vài trăm người, nên các khu cách li tập trung sẽ không còn chỗ để tiếp nhận.

Tại buổi họp bàn, Quảng Bình đề xuất với Quân khu 4 sẽ trưng dụng cơ sở vật chất của Ban chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố để làm khu cách li, bình quân mỗi huyện, thành phố có thể tiếp nhận được từ 100 đến 150 người.

Ngoài ra, Quảng Bình sẽ gửi công văn cho các tỉnh có công dân hồi hương, phối hợp tiếp nhận con em của mình về địa phương để cách li.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.