Lâm Đồng chính thức cấp phép kinh doanh du lịch mạo hiểm

Một số loại hình du lịch mạo hiểm được cấp phép
Một số loại hình du lịch mạo hiểm được cấp phép
TPO - Trong số 11 công ty du lịch, lữ hành đăng ký kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cùng các cơ quan chuyên môn đã tiến hành thẩm định và đã trao giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh cho 10 công ty.

Ngày 20/7, có 10 đơn vị được trao giấy xác nhận gồm Cty CP Du lịch Lâm Đồng, Cty CP Sài Gòn Madagui, Cty TNHH Thử thách Việt, Cty TNHH Mạo hiểm PTA, Cty TNHH Kỳ nghỉ Cao Nguyên, Cty TNHH Thể thao Cao Nguyên, Cty TNHH Du ngoạn Đà Lạt, Cty TNHH Tắc Kè Xinh, Cty TNHH Chuyển động Việt và Chi nhánh Cty CP Mạo hiểm Việt tại Đà Lạt...

Các doanh nghiệp này đã vượt qua các khâu thẩm định về trang thiết bị, công tác cứu hộ cứu nạn, các yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách, đội ngũ hướng dẫn viên…

6 địa điểm được xác định đủ điều kiện để tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm là hồ Tuyền Lâm và thác Đatanla (Đà Lạt), thác Đasar và khu du lịch Thung lũng Vàng (huyện Lạc Dương), khu du lịch Madagui (huyện Đạ Huoai), sông Đạ Đờn (huyện Lâm Hà).

Các loại hình tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm được cấp phép khai thác gồm đi bộ băng rừng (Trekking), đu dây Zipline, đu dây vượt thác, chèo thuyền Kayzak, chèo thuyền vượt ghềnh thác, leo vách đá nhân tạo …

Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 60 hướng dẫn viên (HDV) du lịch thể thao mạo hiểm của 10 công ty nói trên.

Đà Lạt-Lâm Đồng là địa phương có nhiều tiềm năng và đã đi tiên phong khai thác loại hình du lịch mạo hiểm; trong khi pháp luật chưa kịp thời điều chỉnh lĩnh vực này nên đã phát sinh không ít hệ lụy.

Tại Đà Lạt từng xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 5 người tử vong (4 du khách nước ngoài và 1 HDV người Việt) khi du lịch mạo hiểm tại các thác nước.

Các chuyên gia nhận định không chỉ tiến hành thẩm định, tập huấn nghiệp vụ, các cơ quan chức năng cần tiến hành kiểm tra thường xuyên hoạt động của các công ty đã được cấp giấy chứng nhận; đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các đơn vị hoạt động “chui” mới có thể đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia du lịch mạo hiểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 7 liên tiếp

Giá thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 7 liên tiếp

TPO - Các công ty thức ăn chăn nuôi vừa thông báo tiếp tục tăng giá thức ăn chăn nuôi từ 300 đồng - 3.000 đồng/kg, đẩy giá thành sản phẩm này tăng đến 30% chỉ trong vòng hơn nửa năm. Nhiều hộ chăn nuôi đứng trước nguy cơ thua lỗ, bỏ tái đàn.
Khu vực soi chiếu an ninh đi nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), những ngày qua chỉ có lác đác vài khách thay vì cảnh hàng nghìn người xếp hàng đợi tới lượt, thậm chí có khách chậm cả chuyến bay khi qua "ải" này.

Sân bay đìu hiu mùa COVID-19

TPO - Đầu hè, trái ngược cảnh chen lấn, xếp hàng làm thủ tục lên máy bay như những năm trước, năm nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, lưu lượng người đến sân bay giảm mạnh. 
Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

TPO - Nhu cầu mua sắm thực phẩm tươi sống ngày cuối tuần tăng vọt khiến nhiều chợ cóc lại "tái xuất" hoạt động sau 4 ngày, đặc biệt khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng. Vì lí do mưu sinh, nhiều bà con bán hàng vẫn "bám" chợ dù biết dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại siêu thị, lượng hàng hoá dự trữ, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cũng tăng vọt. 
Nhiều quán cà phê, siêu thị Hà Nội kín khách, không giữ khoảng cách

Nhiều quán cà phê, siêu thị Hà Nội kín khách, không giữ khoảng cách

TPO - Thực hiện yêu cầu đóng cửa phòng dịch của UBND TP Hà Nội, nhiều cửa hàng, loại hình kinh doanh dừng hoạt động khiến người dân ít lựa chọn vui chơi cuối tuần. Tuy nhiên, một số địa điểm vẫn đang mở cửa như trung tâm thương mại, siêu thị, quán cà phê vẫn đông khách đến tụ tập, nhiều nơi người dân không tuân thủ quy định giữ khoảng cách.