Làm điểm công ty nhà nước thuê Tổng giám đốc

Làm điểm công ty nhà nước thuê Tổng giám đốc
Hôm nay 27/11, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã giao Ban Chỉ đạo đổi mới và Phát triển doanh nghiệp lựa chọn các công ty nhà nước chưa thuộc diện cổ phần hóa, tổ chức làm điểm việc ký hợp đồng với Tổng giám đốc trong năm 2009.

Phó Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hướng dẫn thực hiện, sơ kết và hoàn thiện Đề án về tuyển dụng, ký hợp đồng, chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán trưởng làm việc theo hợp đồng trong công ty nhà nước, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2010.

Trước đó, thực hiện Luật Doanh nghiệp, năm 2003, Thủ tướng Chính phủ đã có chủ trương cho phép 5 Tổng công ty thực hiện thí điểm mô hình Hội đồng quản trị ký hợp đồng với Tổng Giám đốc, gồm: Tổng công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor), Tổng công ty Thiết bị kỹ thuật điện (VEC), Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng và Công ty vận tải đa phương thức thuộc Bộ Giao thông vận tải. Đến nay, 4/5 đơn vị trên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm thuê Tổng Giám đốc.

Việc thí điểm thuê Tổng Giám đốc là một yêu cầu khách quan trong tiến trình đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường. Mô hình này đã được áp dụng phổ biến trên thế giới và khẳng định những ưu điểm.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú (ảnh), Tổng giám đốc EVNNPT xoay quanh vấn đề này?