Làm chủ Yahoo Mash - phần III

Làm chủ Yahoo Mash - phần III
TPO - Điều quan trọng của một blog là ngoài phần nội dung phong phú, được cập nhật thường xuyên thì cũng cần một giao diện bắt mắt. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để xây dựng cho Yahoo Mash của bạn những phân bổ không gian logic.

>> Phần II

Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 1

Thiết lập giao diện cho Yahoo Mash

Hãy mở Yahoo Mash lên, trong lần sử dụng đầu tiên, blog của bạn sẽ có một màu trắng. Đây là điểm hạn chế đầu tiên của Yahoo Mash so với Yahoo 360º, vì như đã biết, ngay trong lần tạo lập tài khoản đầu tiên - Yahoo 360º còn “biết điều” bằng cách tạo cho bạn một giao diện mặc định màu xanh khá trang nhã, cũng như có nhiều hỗ trợ giao diện khác.

Trong thời điểm viết bài này, chúng tôi chưa tìm được thiết lập để chuyển giao diện của Yahoo 360º sang Yahoo Mash. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tham khảo về giao diện cho Yahoo Mash, được đánh giá là tốt hơn cả Yahoo 360º.

Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 2

Để tạo giao diện cho Yahoo Mash, bạn kéo chuột xuống, tìm dòng “Style this profile”. Mục “Background Image URL” sẽ có các tùy chọn, giúp đưa những hình mình thích làm nền cho blog. 

Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 3

 Trong dòng “Tile”, bạn nhấp chuột lên chữ “V” màu xanh để chọn một trong các thiết lập:

- Tile: hình bạn đưa vào sẽ phủ lên khắp trang blog Yahoo Mash của bạn.

- Center: tấm hình sẽ nằm ở trong tâm của blog.

- Bottom: tấm hình sẽ nằm ở phần đáy của blog.

- Top: tấm hình sẽ nằm ở trên cùng của blog.

Nếu đánh chọn thêm mục “Fixed position” thì tấm hình sẽ cố định còn nội dung blog sẽ... "chạy", còn nếu không đánh chọn thì cả blog lẫn hình sẽ “chạy” theo chuột của bạn.

Bạn có thể chọn mục “Fixed position” để kiểm tra tính năng mới này của Yahoo Mash. Tính năng này trước đây không có ở Yahoo 360º nhưng lại phổ biến ở Myspace hay các dịch vụ blog khác. Có thể khi mới sử dụng lần đầu bạn sẽ không quen với kiểu ...chạy này.

Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 4

Để căn chỉnh thêm thông số màu cho các phần khác trong blog, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tiếp theo trong dòng “Style this profile”. Bên cạnh mục “Module color”, bạn nhấp chuột lên khung vuông bên cạnh Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 5. Ngay lập tức, một bảng màu sẽ hiện ra, bạn chọn loại màu mình thích rồi nhấn nút Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 6  để tắt pop-up đi. Thiết lập màu này sẽ nhuộm màu cho các thành phần trong blog.

Tương tự, “Font color” sẽ giúp tạo màu cho font chữ, “Link color” giúp nhuộm màu cho các đường dẫn web trong blog, “Border color” thì nhuộm màu các đường viền khung cho các thành phần khác nhau trong blog.

Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 7
Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 8

Sau khi làm xong, bạn nhấn Preview để coi thử kết quả. Nếu đã đúng ý, thì bạn nhấn Apply để lưu lại chọn lựa.

Làm chủ Yahoo Mash - phần III ảnh 9

------------------

Còn tiếp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.