Làm chủ Yahoo Mash - phần II

Làm chủ Yahoo Mash - phần II
TPO - Sau khi tạo ra một tài khoản Yahoo Mash, bây giờ, điều chúng ta cần làm ngay là tạo ra các hình ảnh đại diện để mọi người có thể nhận ra bạn thông qua hình ảnh đó.

> Phần I

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 1

Điều này giống như một “Chứng minh thư nhân dân” của bạn trong thế giới của Mash. Vì thế, hình ảnh bạn chọn càng đặc biệt thì mọi người sẽ càng dễ nhớ.

Chỉnh sửa thiết lập sẵn có về hình ảnh

Sau khi tài khoản Yahoo Mash được kích hoạt, một số thiết lập có trong Yahoo 360° sẽ được đưa vào Yahoo Mash. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là hình đại diện (hay avatar) cho bạn trong Yahoo 360° sẽ được đưa vào trong Yahoo Mash.

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 2

Nếu muốn thay đổi hình, bạn nhấn liên kết “Change photo”. Trong pop-up hiện ra, bạn sẽ thấy tất cả các hình có trong bộ sưu tập hình ảnh có sẵn trong Yahoo 360° của bạn. Bạn hãy bấm chọn một hình rồi nhấn nút “Use Selected Image” để chọn.

Một đặc điểm của Yahoo Mash mà Yahoo 360° không có, là Yahoo 360° chỉ cho đưa năm tấm hình thì Yahoo Mash cho phép đưa bao nhiêu hình tùy ý.

Nếu muốn đưa thêm hình thì bạn nhấn chuột lên liên kết “Add Photo”, trong pop-up hiện ra, bạn nhấn phím “Browse” rồi tìm đến tấm hình mình chọn. Bấm “Open” > “Upload” để đưa vào Yahoo Mash.

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 3

Yahoo Mash có một đặc điểm hay hơn Yahoo 360° là cho phép căn chỉnh kích thước của bức ảnh, đưa vào bộ sưu tập. Khi đưa một bức ảnh vào Yahoo 360°, nó sẽ tự động thu nhỏ kích thước ảnh lại cho hợp với không gian blog, dù bạn có muốn hay không.

Còn Yahoo Mash, sau khi đưa ảnh vào, nó sẽ cho một tùy chọn để căn chỉnh kích thước ảnh. Bạn hãy đưa chuột lên đường viền của bức ảnh, ngay lập tức con trỏ chuột sẽ biến thành thanh mũi tên hai đầu Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 4, bạn nhấp chuột trái rồi kéo rê nó để tạo ra bức ảnh có kích thước mong muốn. Cuối cùng, bạn nhấn Crop để tạo ảnh phù hợp.

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 5

Một điểm mới của Yahoo Mash là không bị giới hạn số lượng ảnh đưa vào bộ sưu tập như Yahoo 360° (chỉ cho phép đưa 5 hình). Và ngoài việc đưa các bức ảnh, bạn có thể đưa thêm các “avatar” bằng cách nhấp chuột lên liên kết “Add avarta”.

Trong trang tiếp theo, bạn hãy chọn cho avatar của mình một “giới tính” Male (cho nam) hoặc Female (cho nữ). Sau đó, bạn bấm chọn “Creat my avatar” để bắt đầu tạo lập cho mình.

Nếu có nhiều hình đưa vào trong bộ sưu tập, bạn hãy nhấn nút Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 6  hoặc Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 7  để xem tiếp các hình chưa hiển thị trong khung. Nếu không thích tấm hình nào, bạn nhấn Remove để loại nó.

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 8 Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 9

Sau khi đã làm xong thao tác chọn hình, bạn đánh chọn “All my Yahoo profiles” để chuyển hết tất cả thiết lập từ Yahoo 360° sang Yahoo Mash, hoặc nhấn “Mash only” để tạo một trang Mash độc lập với bản Yahoo 360° cũ của bạn.

Ở đây, tôi chọn “All my Yahoo profiles” để chuyển thiết lập từ Yahoo 360° sang Yahoo Mash.

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 10

Muốn ảnh nét hơn, bạn hãy nhấn chuột lên liên kết “This is fugly”. Nếu muốn ảnh trông “mờ ảo”, hãy chọn lên “Show me shiny”.

Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 11 Làm chủ Yahoo Mash - phần II ảnh 12

Còn tiếp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.