Làm chủ Yahoo Mash - phần I

Làm chủ Yahoo Mash - phần I
TPO - Loạt bài viết này, ngoài mục đích giới thiệu về Mash, một dịch vụ blog có thể sẽ thay thế cho Yahoo!360 trong tương lai, còn nhằm giúp bạn làm cho Mash của mình giống với Yahoo!360 tới 99,99%.
Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 1

Sau khi bạn làm quen với Yahoo Mash, các bài viết sau đó sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách để làm cho Yahoo Mash của bạn lộng lẫy hơn cả Yahoo!360° trước kia.

Thiết lập chuyển thông tin Yahoo 360° Sang Yahoo Mash

Khi tạo một tài khoản cho Yahoo Mash, bạn thường gặp một trang “tuyệt đối sạch” và không có gì “liên hệ” với bản Yahoo 360° của bạn. Và vì thế, bạn phải mất công làm lại các thiết lập của Yahoo 360°.

Tuy nhiên, ở đây, xin hướng dẫn bạn cách tự động chuyển một số thiết lập sẵn có của Yahoo 360° vào Yahoo Mash. 

Để chuyển các thiết lập sẵn có từ Yahoo 360° vào Yahoo Mash, bạn có thể làm theo một trong ba cách sau:

- Tắt và khởi động lại máy. Dùng một tài khoản hộp thư khác, sau đó gửi một lá thư không có nội dung vào địa chỉ mail mà bạn có tài khoản Yahoo 360° trong đó.

Bây giờ, bạn mở Yahoo Messenger lên, lúc đó, sẽ có một pop-up xuất hiện thông báo bạn có mail mới. Nhấn chuột lên pop-up này để mở hộp thư Yahoo của bạn lên.

Nếu không thấy pop-up như hình bên dưới, bạn có thể mở trực tiếp hộp thư của mình bằng cách nhấn chuột lên biểu tượng hình lá thư Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 2 có trong systemtray.

Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 3

- Nếu sử dụng Fire Fox (tải tại http://tinyurl.com/2e6yp5 ), bạn có thể sử dụng công cụ Yahoo! Mail Notifier tại http://tinyurl.com/ypkrzq để hỗ trợ đăng nhập tự động.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc điền các thông tin tài khoản của địa chỉ Yahoo 360° vào khung đăng nhập. Nhớ chọn Remember password để lưu lại mật khẩu.

Bây giờ, trong Fire Fox, bạn vào Tools > Options > Main, dòng “System Defaults”, đánh chọn mục “Always check to see if Firefox is the default browser on startup” rồi nhấn Check Now > OK > OK để xác nhận chọn lựa.

Bây giờ, chúng ta đã chuẩn bị “nền tảng” vững chắc cho việc chuyển dữ lịêu từ Yahoo 360° vào trong Yahoo Mash theo cách cực kì đơn giản.

Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 4

Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 5

Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 6

Tạo lập tài khoản Yahoo Mash

Không giống như Yahoo!360°, bạn không thể đăng kí một tài khoản Yahoo Mash miễn phí trong thời điểm hiện tại- và điều này cũng tương tự như Gmail trong thời điểm mới “ra lò” (khi đó chỉ rất ít người được tiếp cận với Gmail thông qua thư mời).

Tuy thế, chỉ sau một thời gian, Gmail đã được đăng kí miễn phí trên toàn thế giới. Vì vậy, chẳng có lý do gì phải lo lắng về việc tạo một tài khoản miễn phí của Yahoo Mash trong tương lai.

Phần hướng dẫn khởi tạo một tài khoản “free” của Yahoo Mash, chúng tôi sẽ đề cập tới trong một bài khác ngay khi có những thông tin về nó.

Tuy nhiên, hiện giờ, để sử dụng được Yahoo Mash, bắt buộc bạn phải có thư mời. Bạn có thể tìm thư mời tại các địa chỉ sau:

- Bạn có thể gửi thư cho tác giả bài viết này để nhận thư mời (vuongthanhtrucvn@gmail.com).

- Hoặc bạn vào địa chỉ http://tinyurl.com/28622h, điền địa chỉ email của mình và tên của tài khoản Mash muốn tạo, rồi điền các “Kí tự bảo vệ” vào các khung tương ứng, nhấn Submit để nhận thư mời.

Một lưu ý nhỏ, địa chỉ email ở đây có thể là bất kì nhưng phần “Tên trên trang mash” - bạn nên chọn lại chính tên của tài khoản Yahoo!360° vì sau này, nó sẽ giúp Yahoo dễ dàng chuyển đổi các dịch vụ từ tài khoản cũ sang tài khoản mới cho bạn.

Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 7

Sau khi thư được gửi đi, bạn hãy mở hộp thư của mình, trong đó sẽ có một lá thư với tiêu đề “360themes' world has created a profile for you on Mash!”, bạn hãy mở lá thư ra.

Trong này, có các thông tin giới thiệu về Yaho Mash, bạn hãy rê chuột xuống phía dưới, rồi nhấn chuột lên đường link dưới dòng chữ “Check it out!” để bắt đầu việc khởi tạo một tài khoản.

Đối với thư mời lấy từ trang web đã nêu ở trên, nó sẽ tạo cho bạn một Profile mặc định. Khi đó, trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn hãy nhấn phím Create New để bắt đầu tạo dựng ngôi nhà Mash cho riêng bạn.

Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 8
Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 9
Làm chủ Yahoo Mash - phần I ảnh 10

Ngày 14/9/2005, Yahoo cung cấp dịch vụ nhật kí cá nhân Yahoo!360° nhưng sau hai năm hoạt động, nó đã không giành được những thành công như mong đợi tại Mỹ, mà cụ thể là không có mặt trong top 10 website xã hội hàng đầu tại Mỹ.

Tuy nhiên, những đối thủ sinh sau đẻ muộn như Myspace và Facebook lại chiếm 2 vị trí đầu trong bảng xếp hạng này khiến Yahoo buộc phải xem xét lại chiến lược của mình. Và Yahoo Mash đã ra đời, như một sự đổi mới toàn diện, nhằm lấy lại vị thế “anh cả” của mình.

Theo thông báo của Yahoo, khi mạng xã hội của họ hoàn thành, có thể Yahoo!360° sẽ được cho “về vườn” và bạn sẽ được yêu cầu để chuyển qua Mash.

Thời gian cho tới khi Mash chính thức đi vào hoạt động, có thể là đầu năm sau, và lúc đó, khi bị buộc phải chuyển qua Yahoo Mash, rất có thể là nhiều người dùng - nhất là ở Việt Nam sẽ gặp những khó khăn trong việc “phục hồi” lại mái nhà xưa của mình trên Yahoo!360°.

-------------------------

Còn tiếp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.