Lái xe, bảo vệ, thủ kho… thông đồng ăn cắp than

Lái xe, bảo vệ, thủ kho… thông đồng ăn cắp than
TP - Cơ quan CSĐT Công an TX Uông Bí (Quảng Ninh) vừa bắt tạm giam 13 đối tượng là công nhân viên một số đơn vị sản xuất, kinh doanh than trên địa bàn TX Uông Bí và một số đối tượng khác, đồng thời khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cty Than Nam Mẫu (TKV).

Vụ việc được phát hiện vào ngày 30/10/2008, Đội CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ CA TX Uông Bí bắt quả tang một lái xe Cty Than Nam Mẫu điều khiển xe chở than của Cty chở 13,35 tấn than cục từ nhà sàng 130 của Cty ra cảng Điền Công nhưng lái xe này lại chở than đi bán cho một đối tượng gần bến cảng.

Tiếp tục theo dõi cơ quan chức năng lại phát hiện nhiều chuyến xe khác thay vì chở than từ nhà sàng ra cảng thì lại mang than…đi bán. Điều bất ngờ là mặc dù không chở than ra Cảng nhưng tại bộ phận tiếp nhận than tại Cảng vẫn nhận được đầy đủ hóa đơn những chuyến than đã được lái xe đem ra ngoài đi bán.

Mở rộng điều tra, cơ quan CA phát hiện, các đối tượng như nhân viên bảo vệ, thủ kho, nhân viên vận hành cân…đã câu kết thông đồng để các lái xe mang than đi bán nhưng các hóa đơn vẫn được nhân viên cảng Điền Công ghi vào sổ để hợp thức hóa.

Bằng thủ đoạn này, trong một thời gian dài các đối tượng đã ăn cắp được hàng trăm tấn than của Nhà nước. Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm