Lại xả súng ở Mỹ, 4 người chết, trong đó có cả trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Nơi xảy ra vụ xả súng (CNN)
Nơi xảy ra vụ xả súng (CNN)
Một tay súng đã nổ súng tại một khu phức hợp kinh doanh ở thành phố Orange hôm 31/3 (giờ Mỹ), khiến 4 người thiệt mạng và 5 bị thương. Các quan chức cho biết chính kẻ xả súng đã bị cảnh sát bắn bị thương.

Trung úy Jennifer Amat thuộc Sở Cảnh sát Orangecho biết một đứa trẻ nằm trong số những người bị sát hại khi các cảnh sát tới hiện trường, sau khi nhận được tin về vụ xả súng tại địa chỉ 202 đại lộ W. Lincoln vào khoảng 5h30 chiều, giờ địa phương, Trung úy Jennifer Amat thuộc Sở Cảnh sát Orange cho KTLA Los Angeles biết.

Vụ nổ súng vẫn diễn ra khi các sĩ quan đến hiện trường Cảnh sát Amat cho biết thêm rằng ít nhất một sĩ quan đã nổ súng vào hung thủ.

Cảnh sát xác định được "nhiều nạn nhân" tại hiện trường, trong đó có một đứa trẻ bị bắn chết. Tính đến 8 giờ tối thứ Tư giờ địa phương,theo cảnh sát Amat, chưa có thông tin về tuổi của đứa trẻ hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng danh tính những nạn nhân còn lại.

Một người bị thương và đang ở bệnh viện, trung úy Amat cho biết thêm và rằng kẻ xả súng cũng đã được chuyển đến bệnh viện sau khi bị tạm giữ.

Máy quay của đài truyền hình Sky5 đã được điều đến, và cảnh quay từ trên không khu vực hiện trường cho thấy người của nhiều cơ quan liên qua đã có phản ứng và hàng chục sĩ quan cảnh sát đổ đến khu vực xảy ra sự việc. Các nhà chức trách được nhìn thấy đang cố gắng hồi sức cho một phụ nữ.

Đến 7 giờ tối, cảnh sát cho biết tình hình đã ổn định và không có mối đe dọa nào đối với công chúng.

Hạ nghị sĩ Katie Porter và Thượng nghị sĩ Tom Umberg của bang đều bình luận về vụ việc trên Twitter, nói rằng họ rất đau buồn và đang theo dõi tình hình.

“Tôi vô cùng đau buồn trước những báo cáo về một vụ xả súng hàng loạt ở Orange và tôi đang tiếp tục tìm hiểu thêm”, bà Porter tweet. “Tôi và nhóm của tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ”.

Orange là thành phố thuộc quận Cam, bang California. Nơi đây có nhiều sắc dân gốc châu Á sinh sống. Thời gian gần đây ở Mỹ liên tục có các vụ bạo lực do thù hận nhằm vào người gốc Á, đặc biệt là Đông Á.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.