Lại xả súng ở Mỹ, 4 người chết, trong đó có cả trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Nơi xảy ra vụ xả súng (CNN)
Nơi xảy ra vụ xả súng (CNN)
Một tay súng đã nổ súng tại một khu phức hợp kinh doanh ở thành phố Orange hôm 31/3 (giờ Mỹ), khiến 4 người thiệt mạng và 5 bị thương. Các quan chức cho biết chính kẻ xả súng đã bị cảnh sát bắn bị thương.

Trung úy Jennifer Amat thuộc Sở Cảnh sát Orangecho biết một đứa trẻ nằm trong số những người bị sát hại khi các cảnh sát tới hiện trường, sau khi nhận được tin về vụ xả súng tại địa chỉ 202 đại lộ W. Lincoln vào khoảng 5h30 chiều, giờ địa phương, Trung úy Jennifer Amat thuộc Sở Cảnh sát Orange cho KTLA Los Angeles biết.

Vụ nổ súng vẫn diễn ra khi các sĩ quan đến hiện trường Cảnh sát Amat cho biết thêm rằng ít nhất một sĩ quan đã nổ súng vào hung thủ.

Cảnh sát xác định được "nhiều nạn nhân" tại hiện trường, trong đó có một đứa trẻ bị bắn chết. Tính đến 8 giờ tối thứ Tư giờ địa phương,theo cảnh sát Amat, chưa có thông tin về tuổi của đứa trẻ hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng danh tính những nạn nhân còn lại.

Một người bị thương và đang ở bệnh viện, trung úy Amat cho biết thêm và rằng kẻ xả súng cũng đã được chuyển đến bệnh viện sau khi bị tạm giữ.

Máy quay của đài truyền hình Sky5 đã được điều đến, và cảnh quay từ trên không khu vực hiện trường cho thấy người của nhiều cơ quan liên qua đã có phản ứng và hàng chục sĩ quan cảnh sát đổ đến khu vực xảy ra sự việc. Các nhà chức trách được nhìn thấy đang cố gắng hồi sức cho một phụ nữ.

Đến 7 giờ tối, cảnh sát cho biết tình hình đã ổn định và không có mối đe dọa nào đối với công chúng.

Hạ nghị sĩ Katie Porter và Thượng nghị sĩ Tom Umberg của bang đều bình luận về vụ việc trên Twitter, nói rằng họ rất đau buồn và đang theo dõi tình hình.

“Tôi vô cùng đau buồn trước những báo cáo về một vụ xả súng hàng loạt ở Orange và tôi đang tiếp tục tìm hiểu thêm”, bà Porter tweet. “Tôi và nhóm của tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ”.

Orange là thành phố thuộc quận Cam, bang California. Nơi đây có nhiều sắc dân gốc châu Á sinh sống. Thời gian gần đây ở Mỹ liên tục có các vụ bạo lực do thù hận nhằm vào người gốc Á, đặc biệt là Đông Á.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).