<FONT face=Tahoma>Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây</FONT>

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ
8 giờ sáng nay 6/1, một tại nạn thương tâm làm 3 người chết tại chỗ xảy ra tại khu vực mỏ đá Hóc Trùm thuộc địa bàn thôn Bàn Nham Nam, xã Hoà Xuân Tây, huyện Đông Hoà, cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 25 cây số về phía Nam.

Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây

>> Bản Vẽ : Lở núi, 18 người tử nạn

>> Hà Tĩnh: Sập núi đá, 6 người chết

>> Hà Nam: Lở núi đá, 3 người chết

Nạn nhân là những người chuyên khai thác đá chẻ (đá granit dùng cho xây dựng) và đều trú trên địa bàn huyện Đông Hoà, gồm các ông: Trần Bá Lý (37 tuổi), Nguyễn Văn Hào (32 tuổi) đều trú tại thôn 4, xã Hoà Vinh và ông Nguyễn Ngọc (38 tuổi) trú tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây. Xác của 3 người đã được gia đình đưa về mai táng.

Nguyên nhân chính là do việc khai thác đá chẻ hoàn toàn bằng thủ công, không hề có phương tiện bảo hộ nào nhằm đảm bảo an toàn lao động, nên khi một tảng đá lớn bất ngờ đổ ụp xuống đã đè chết ngay tại chỗ cả 3 người. Có 2 người làm gần đó may mắn thoát chết.

Được biết, điểm khai thác đá chẻ này có từ năm 1998 do ông Trương Văn Thanh (trú ở thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây) làm chủ, thông qua hợp đồng khai thác với HTX kinh doanh và dịch vụ Hoà Xuân Tây 2.

Được biết, trước tình hình tai nạn do khai thác đá ngày càng gia tăng, ngày 28/12/2007 Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý đối với việc khai thác các mỏ đá, trong đó có công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I năm 2008.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm