<FONT face=Tahoma>Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây</FONT>

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ
8 giờ sáng nay 6/1, một tại nạn thương tâm làm 3 người chết tại chỗ xảy ra tại khu vực mỏ đá Hóc Trùm thuộc địa bàn thôn Bàn Nham Nam, xã Hoà Xuân Tây, huyện Đông Hoà, cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 25 cây số về phía Nam.

Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây

>> Bản Vẽ : Lở núi, 18 người tử nạn

>> Hà Tĩnh: Sập núi đá, 6 người chết

>> Hà Nam: Lở núi đá, 3 người chết

Nạn nhân là những người chuyên khai thác đá chẻ (đá granit dùng cho xây dựng) và đều trú trên địa bàn huyện Đông Hoà, gồm các ông: Trần Bá Lý (37 tuổi), Nguyễn Văn Hào (32 tuổi) đều trú tại thôn 4, xã Hoà Vinh và ông Nguyễn Ngọc (38 tuổi) trú tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây. Xác của 3 người đã được gia đình đưa về mai táng.

Nguyên nhân chính là do việc khai thác đá chẻ hoàn toàn bằng thủ công, không hề có phương tiện bảo hộ nào nhằm đảm bảo an toàn lao động, nên khi một tảng đá lớn bất ngờ đổ ụp xuống đã đè chết ngay tại chỗ cả 3 người. Có 2 người làm gần đó may mắn thoát chết.

Được biết, điểm khai thác đá chẻ này có từ năm 1998 do ông Trương Văn Thanh (trú ở thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây) làm chủ, thông qua hợp đồng khai thác với HTX kinh doanh và dịch vụ Hoà Xuân Tây 2.

Được biết, trước tình hình tai nạn do khai thác đá ngày càng gia tăng, ngày 28/12/2007 Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý đối với việc khai thác các mỏ đá, trong đó có công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I năm 2008.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.
Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO - Trong 7 ngày tới, hầu khắp các nơi trên cả nước đều có mưa rào và dông. Trong đó khu vực Trung Bộ xảy ra mưa to đến rất to từ 16-18/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ.