<FONT face=Tahoma>Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây</FONT>

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ
8 giờ sáng nay 6/1, một tại nạn thương tâm làm 3 người chết tại chỗ xảy ra tại khu vực mỏ đá Hóc Trùm thuộc địa bàn thôn Bàn Nham Nam, xã Hoà Xuân Tây, huyện Đông Hoà, cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 25 cây số về phía Nam.

Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây

>> Bản Vẽ : Lở núi, 18 người tử nạn

>> Hà Tĩnh: Sập núi đá, 6 người chết

>> Hà Nam: Lở núi đá, 3 người chết

Nạn nhân là những người chuyên khai thác đá chẻ (đá granit dùng cho xây dựng) và đều trú trên địa bàn huyện Đông Hoà, gồm các ông: Trần Bá Lý (37 tuổi), Nguyễn Văn Hào (32 tuổi) đều trú tại thôn 4, xã Hoà Vinh và ông Nguyễn Ngọc (38 tuổi) trú tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây. Xác của 3 người đã được gia đình đưa về mai táng.

Nguyên nhân chính là do việc khai thác đá chẻ hoàn toàn bằng thủ công, không hề có phương tiện bảo hộ nào nhằm đảm bảo an toàn lao động, nên khi một tảng đá lớn bất ngờ đổ ụp xuống đã đè chết ngay tại chỗ cả 3 người. Có 2 người làm gần đó may mắn thoát chết.

Được biết, điểm khai thác đá chẻ này có từ năm 1998 do ông Trương Văn Thanh (trú ở thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây) làm chủ, thông qua hợp đồng khai thác với HTX kinh doanh và dịch vụ Hoà Xuân Tây 2.

Được biết, trước tình hình tai nạn do khai thác đá ngày càng gia tăng, ngày 28/12/2007 Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý đối với việc khai thác các mỏ đá, trong đó có công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I năm 2008.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

thủ tục hành chính vẫn còn nhiều rào cản với người dân và doanh nghiệp

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

TP - Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.