<FONT face=Tahoma>Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây</FONT>

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ

Lại tai nạn do khai thác&nbsp;đá, 3 người chết tại chỗ
8 giờ sáng nay 6/1, một tại nạn thương tâm làm 3 người chết tại chỗ xảy ra tại khu vực mỏ đá Hóc Trùm thuộc địa bàn thôn Bàn Nham Nam, xã Hoà Xuân Tây, huyện Đông Hoà, cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 25 cây số về phía Nam.

Những vụ tai nạn chết người do khai thác đá gần đây

>> Bản Vẽ : Lở núi, 18 người tử nạn

>> Hà Tĩnh: Sập núi đá, 6 người chết

>> Hà Nam: Lở núi đá, 3 người chết

Nạn nhân là những người chuyên khai thác đá chẻ (đá granit dùng cho xây dựng) và đều trú trên địa bàn huyện Đông Hoà, gồm các ông: Trần Bá Lý (37 tuổi), Nguyễn Văn Hào (32 tuổi) đều trú tại thôn 4, xã Hoà Vinh và ông Nguyễn Ngọc (38 tuổi) trú tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây. Xác của 3 người đã được gia đình đưa về mai táng.

Nguyên nhân chính là do việc khai thác đá chẻ hoàn toàn bằng thủ công, không hề có phương tiện bảo hộ nào nhằm đảm bảo an toàn lao động, nên khi một tảng đá lớn bất ngờ đổ ụp xuống đã đè chết ngay tại chỗ cả 3 người. Có 2 người làm gần đó may mắn thoát chết.

Được biết, điểm khai thác đá chẻ này có từ năm 1998 do ông Trương Văn Thanh (trú ở thôn Bàn Nham Bắc, xã Hoà Xuân Tây) làm chủ, thông qua hợp đồng khai thác với HTX kinh doanh và dịch vụ Hoà Xuân Tây 2.

Được biết, trước tình hình tai nạn do khai thác đá ngày càng gia tăng, ngày 28/12/2007 Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý đối với việc khai thác các mỏ đá, trong đó có công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I năm 2008.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.