Có 55 kết quả :

Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

TPO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đã "hạ nhiệt", với mức giảm đồng loạt từ 0,1 - 1%/năm ở các kỳ hạn. Trên biểu lãi chính thức, mức lãi trên 10% hoàn toàn biến mất, cao nhất chỉ khoảng 9,5%/ năm.
Lãi suất ngân hàng 'nhảy múa': Tuýt còi, hãm phanh lãi suất huy động

Lãi suất ngân hàng 'nhảy múa': Tuýt còi, hãm phanh lãi suất huy động

TP - Những ngày cuối cùng của năm 2022 cận kề, lãi suất huy động tăng. Trong khi đó, nhu cầu vốn của người dân, doanh nghiệp chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán lại cấp thiết. PV Tiền Phong đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về diễn biến trên thị trường huy động và cho vay.
Lãi suất tiết kiệm vọt tăng tới hơn 12%/năm

Lãi suất tiết kiệm vọt tăng tới hơn 12%/năm

TPO - Tháng cuối năm 2022, cuộc đua lãi suất tiết kiệm tiếp tục được hâm nóng, đặc biệt ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Dù mức thay đổi trên biểu lãi chính thức không nhiều, nhưng lãi thỏa thuận áp dụng cho khoản tiền gửi lớn đã vượt 12%/năm.
Bóc chiêu quảng cáo 'dụ' khách gửi tiền lãi suất cao

Bóc chiêu quảng cáo 'dụ' khách gửi tiền lãi suất cao

TPO - Từ cuối tháng 10 đến nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước lần 2 nâng lãi suất điều hành, cuộc đua lãi suất huy động tại các nhà băng dường như thêm "nóng". Lãi suất tiếp tục phá đỉnh, ngày càng có nhiều ngân hàng chấp nhận trả lãi trên 10%/năm. Tuy nhiên, mức lãi cao đi cùng nhiều điều kiện đặc biệt, thực chất chỉ là cách quảng bá.
Lãi suất 'làm khó' chứng khoán, bất động sản

Lãi suất 'làm khó' chứng khoán, bất động sản

TPO - Lãi suất tiết kiệm tiếp tục phá đỉnh, giúp người gửi tiền đồng (VND) hưởng lợi nhưng cũng tạo áp lực lên lãi suất cho vay. Vấn đề này khiến các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao trên thị trường chứng khoán, bất động sản (BĐS) chật vật, xoay xở.
Ngân hàng nào vừa 'soán ngôi' lãi suất tiết kiệm?

Ngân hàng nào vừa 'soán ngôi' lãi suất tiết kiệm?

TPO - Với việc trả lãi 8,7% năm cho khách gửi tiết kiệm online, thị trường lại vừa ghi nhận quán quân mới trên bảng xếp hạng lãi suất huy động hiện nay. Đây là mức lãi suất cao nhất theo niêm yết chính thức của các ngân hàng. Nếu tính cả ưu đãi tặng thêm, thậm chí lãi suất huy động (tại một ngân hàng) đã lên tới gần 9%.
Danh sách ngân hàng giảm lãi suất huy động có thể tăng thêm. Ảnh: Như ý

Thừa tiền Ngân hàng ồ ạt hạ lãi

TP - Từ đầu tuần đến giờ, các ngân hàng (NH) liên tục công bố hạ lãi suất huy động. Với mức giảm khiến thêm một lần nữa dư luận đặt câu hỏi liệu các NH lại đón đầu khả năng NHNN điều chỉnh trần lãi suất huy động.
Huy động hơn 22.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Huy động hơn 22.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

TP - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết, trong tháng 8, Sở tổ chức 7 phiên đấu thầu, huy động được 22.035 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ. Trong đó, Kho bạc Nhà nước huy động được 19.515 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách Xã hội huy động được 300 tỷ đồng, UBND TP Hà Nội huy động được 2.220 tỷ đồng.
Không đưa vốn ra được nền kinh tế, tiền sẽ ùn ứ tại ngân hàng. Ảnh: Như Ý

Vì sao lãi suất đột ngột giảm?

TP - Đầu tuần này, một số NHTMCP lớn nhỏ công bố biểu lãi suất huy động mới với mức giảm mạnh. Vì sao nhiều NH lại đột ngột giảm lãi suất khi mà trước đó, cơ quan quản lý là NHNN chưa đưa ra thông điệp gì?
Vui và buồn

Vui và buồn

TP - Bức tranh sáng của kinh doanh ngân hàng đã có dấu hiệu trở lại khi nhiều ngân hàng thông báo đạt được mức lợi nhuận tương đương 50%, thậm chí hơn, so với kế hoạch đề ra của đại hội cổ đông. 
Lượng tiền gửi VND vào hệ thống ngân hàng tăng trưởng khá cao là một “chỉ số” khẳng định niềm tin trên thị trường.

6 tháng đầu năm: VND, USD và tiếng nói của vàng

Lượng tiền gửi VND vào hệ thống ngân hàng tăng trưởng khá cao là một “chỉ số” khẳng định niềm tin trên thị trường. Trong khi đó, trái ngược với lượng ngoại tệ tiền gửi giảm 5,5% thì cho vay ngoại tệ đã tăng 7% so với đầu năm. 
Lãi suất tiền gửi đồng loạt giảm từ 0,1 đến 0,5%/năm ở một số kỳ hạn

Hạ lãi tiền gửi: Ngân hàng lo tiền chạy

TP - Hơn một tuần nay, một số NHTM nhất là khối nhà băng lớn đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Đây là đợt điều chỉnh lần thứ hai kể từ đầu năm, và diễn ra sau mỗi quý. Đằng sau câu chuyện giảm lãi suất, điều gì xảy ra?
Lãi vay dài hạn xuống còn 12%/năm

Lãi vay dài hạn xuống còn 12%/năm

TP - Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện lãi suất huy động tiền đồng phổ biến ở mức 0,8%-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng. Lãi suất 5,5%-6%/năm áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và dưới 6 tháng. Kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 7,5%-8,3%/năm.