Có 42 kết quả :

Danh sách ngân hàng giảm lãi suất huy động có thể tăng thêm. Ảnh: Như ý

Thừa tiền Ngân hàng ồ ạt hạ lãi

TP - Từ đầu tuần đến giờ, các ngân hàng (NH) liên tục công bố hạ lãi suất huy động. Với mức giảm khiến thêm một lần nữa dư luận đặt câu hỏi liệu các NH lại đón đầu khả năng NHNN điều chỉnh trần lãi suất huy động.
Huy động hơn 22.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Huy động hơn 22.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

TP - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết, trong tháng 8, Sở tổ chức 7 phiên đấu thầu, huy động được 22.035 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ. Trong đó, Kho bạc Nhà nước huy động được 19.515 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách Xã hội huy động được 300 tỷ đồng, UBND TP Hà Nội huy động được 2.220 tỷ đồng.
Không đưa vốn ra được nền kinh tế, tiền sẽ ùn ứ tại ngân hàng. Ảnh: Như Ý

Vì sao lãi suất đột ngột giảm?

TP - Đầu tuần này, một số NHTMCP lớn nhỏ công bố biểu lãi suất huy động mới với mức giảm mạnh. Vì sao nhiều NH lại đột ngột giảm lãi suất khi mà trước đó, cơ quan quản lý là NHNN chưa đưa ra thông điệp gì?
Vui và buồn

Vui và buồn

TP - Bức tranh sáng của kinh doanh ngân hàng đã có dấu hiệu trở lại khi nhiều ngân hàng thông báo đạt được mức lợi nhuận tương đương 50%, thậm chí hơn, so với kế hoạch đề ra của đại hội cổ đông. 
Lượng tiền gửi VND vào hệ thống ngân hàng tăng trưởng khá cao là một “chỉ số” khẳng định niềm tin trên thị trường.

6 tháng đầu năm: VND, USD và tiếng nói của vàng

Lượng tiền gửi VND vào hệ thống ngân hàng tăng trưởng khá cao là một “chỉ số” khẳng định niềm tin trên thị trường. Trong khi đó, trái ngược với lượng ngoại tệ tiền gửi giảm 5,5% thì cho vay ngoại tệ đã tăng 7% so với đầu năm. 
Lãi suất tiền gửi đồng loạt giảm từ 0,1 đến 0,5%/năm ở một số kỳ hạn

Hạ lãi tiền gửi: Ngân hàng lo tiền chạy

TP - Hơn một tuần nay, một số NHTM nhất là khối nhà băng lớn đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Đây là đợt điều chỉnh lần thứ hai kể từ đầu năm, và diễn ra sau mỗi quý. Đằng sau câu chuyện giảm lãi suất, điều gì xảy ra?
Lãi vay dài hạn xuống còn 12%/năm

Lãi vay dài hạn xuống còn 12%/năm

TP - Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện lãi suất huy động tiền đồng phổ biến ở mức 0,8%-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng. Lãi suất 5,5%-6%/năm áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và dưới 6 tháng. Kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 7,5%-8,3%/năm.
Gói 3.000 tỷ của MB hấp dẫn với nhiều ưu đãi

MB tiếp tục tung gói 3.000 tỷ lãi suất ưu đãi

TP - Vừa qua, MB tiếp tục đưa ra gói ưu đãi lãi suất 3.000 tỷ dành cho khách hàng cá nhân. Đặc điểm nổi bật của gói này là khách hàng được vay với lãi suất chỉ từ 8%/ năm tối đa lên tới 12 tháng và lãi suất ưu đãi cố định kéo dài trong suốt thời gian vay vốn, tối đa lên tới 20 năm.
Ông Nguyễn Tiến Đông

Agribank lãi suất cho vay giảm thấp nhất 7%năm

TP - Từ ngày 18/3/2014, NHNN sẽ điều chỉnh giảm một loạt lãi suất chủ chốt cũng như giảm trần lãi suất huy động và trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên. Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Tiến Đông (ảnh) đã trao đổi về vấn đề này.
Thừa vốn, bí đầu ra đang là tình trạng của các ngân hàng hiện nay. Ảnh: như ý

Vốn ngân hàng đổ mạnh vào trái phiếu

TP - Câu chuyện thừa vốn, bí đầu ra buộc các ngân hàng phải dồn vốn vào mua trái phiếu Chính phủ (để giảm áp lực trả lãi vay cho người gửi tiền) một lần nữa đã lặp lại. Các chuyên gia cho rằng, ngân hàng đổ mạnh tiền vào trái phiếu cho thấy lối thoát cho tín dụng vẫn bế tắc.