Lãi suất cho vay xuống còn 15%

Lãi suất cho vay xuống còn 15%
TPO – Tin từ các tổ chức tín dụng cho biết lãi suất cho vay VND của các NH thương mại nhà nước đối với DN vừa và nhỏ, hộ sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu và các lĩnh vực ưu tiên đã giảm xuống còn 15,5-15,9%/năm.
Lãi suất cho vay xuống còn 15% ảnh 1

Mức lãi suất cho vay này đã giảm rất mạnh sau khi có các quyết định và văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về điều chỉnh giảm lãi suất huy động và cho vay.

Theo đó, lãi suất cho vay của các Ngân hàng thương mại cổ phần áp dụng từ ngày 5/11/2008 đã giảm từ 1-1,5%/năm so với mức lãi suất cho vay đang áp dụng.

Lãi suất huy động VND của các tổ chức tín dụng đối với khách hàng cũng giảm từ 0,5-1,5%/.

Hiện lãi suất huy động VND của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam giảm từ 0,5-4,5%/năm (lãi suất hiện nay đối với kỳ hạn 1 tháng là 11,5%/năm, dưới 9 tháng giảm xuống còn 13,5%/năm, trên 9 tháng giảm từ tối đa 16%/năm xuống còn 12,5%/năm); Lãi suất huy động bằng USD giảm từ 0,5-0,7%/năm.      

Một số Ngân hàng thương mại cổ phần cũng giảm lãi suất huy động VND, như Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương giảm từ 0,05-1%/năm, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn giảm từ 0,75-2,2%/năm, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu giảm từ 0,19-1%/năm.

Tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo số liệu báo cáo nhanh của các tổ chức tín dụng đến ngày 4/11, lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường liên ngân hàng ở các kỳ hạn ngắn hạn dưới 1 tháng và kỳ hạn 1 năm có xu hướng tăng, lãi suất các kỳ hạn từ 1 tháng đến 6 tháng tiếp tục giảm nhẹ so với tuần trước đó.

Cụ thể: Lãi suất bình quân cho vay qua đêm là 10,56%/năm, 1 tuần là 12,37%/năm, 2 tuần là 13,56%/năm, 1 tháng là 13,73%/năm, 3 tháng là 15,77%/năm, 6 tháng không phát sinh giao dịch, kỳ hạn 1 năm là 15,46%/năm.

Lãi suất giao dịch bình quân bằng USD tương đối ổn định, trong tuần lãi suất USD phổ biến ở các mức dưới 4,86%, lãi suất cho vay qua đêm đạt bình quân 1,40%/năm, các mức lãi suất ở các kỳ hạn 1 tuần trở lên giao động ở các mức từ 2,54% đến 3,93%/năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.