Lại rò rỉ phóng xạ tại Fukushima

Lại rò rỉ phóng xạ tại Fukushima
TP - Ngày 6/4, Cty Điện lực Tokyo (Tepco), đơn vị quản lý, vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, chuyển hàng tấn nước nhiễm xạ ở mức cao từ một bể chứa trong lòng đất sang chỗ khác, vì nước nhiễm xạ có khả năng đã rò rỉ.

> Trẻ em ở Fukushima béo hơn sau rò rỉ phóng xạ?
> Lại rò rỉ phóng xạ tại Fukushima

Tối 5/4, Tepco thông báo, có tới 120 tấn nước nhiễm xạ có khả năng đã ngấm vào lòng đất, vì một trong bảy bể chứa bị rò rỉ.

Sử dụng đồng thời năm máy bơm, Tepco hy vọng rằng, đầu tuần tới sẽ chuyển hết 13.000 tấn nước nhiễm xạ trong bể chứa rò rỉ sang bể chứa gần đó.

Vài ngày sau trận động đất, sóng thần tháng 3/2011, nhà máy Fukushima xảy ra vài vụ nổ, chất phóng xạ phát tán vào không khí, nước biển và đất, gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ năm 1986.

Minh Long
Theo Kyodo

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.