Lại rò rỉ phóng xạ tại Fukushima

Lại rò rỉ phóng xạ tại Fukushima
TP - Ngày 6/4, Cty Điện lực Tokyo (Tepco), đơn vị quản lý, vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, chuyển hàng tấn nước nhiễm xạ ở mức cao từ một bể chứa trong lòng đất sang chỗ khác, vì nước nhiễm xạ có khả năng đã rò rỉ.

> Trẻ em ở Fukushima béo hơn sau rò rỉ phóng xạ?
> Lại rò rỉ phóng xạ tại Fukushima

Tối 5/4, Tepco thông báo, có tới 120 tấn nước nhiễm xạ có khả năng đã ngấm vào lòng đất, vì một trong bảy bể chứa bị rò rỉ.

Sử dụng đồng thời năm máy bơm, Tepco hy vọng rằng, đầu tuần tới sẽ chuyển hết 13.000 tấn nước nhiễm xạ trong bể chứa rò rỉ sang bể chứa gần đó.

Vài ngày sau trận động đất, sóng thần tháng 3/2011, nhà máy Fukushima xảy ra vài vụ nổ, chất phóng xạ phát tán vào không khí, nước biển và đất, gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ năm 1986.

Minh Long
Theo Kyodo

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố
Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố
TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có cuộc họp với các bộ ngành và các tỉnh thành có liên quan và thống nhất triển khai đường Vành đai 4 để tạo kết nối vùng và giảm ùn tắc giao thông. Thủ tướng cũng đồng ý với các bộ ngành về việc tính cấp thiết của dự án và cần đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm