Lại mưa đá tại Sơn La và vùng lân cận

Lại mưa đá tại Sơn La và vùng lân cận
Một trận mưa dông kèm theo đá hạt nhỏ kéo dài từ 17 giờ 45 phút đến 18 giờ hôm nay (1/4), xảy ra tại địa bàn thành phố Sơn La (Sơn La) và các vùng lân cận.

> Trận mưa đá thứ tư tấn công Lào Cai

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN.

Hạt mưa đá rơi xuống có kích cỡ phổ biến bằng hạt ngô, cá biệt có hạt to bằng viên bi ve. Tuy nhiên, mưa dông kèm theo mưa đá chỉ kéo dài vài phút nên sau cơn mưa các hạt đá đã tan. Hiện chưa có thống kê thiệt hại.

Đây là trận mưa đá thứ hai kể từ đầu năm đến nay xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trước đó, chiều 30/3, mưa dông kèm mưa đá xuất hiện trên diện rộng thuộc các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mai Sơn, Bắc Yên, thành phố Sơn La.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sơn La, mưa dông làm sập một nhà văn hoá xã (nhà cấp 4), làm tốc mái một số nhà của dân, làm hư hại một số diện tích hoa màu của dân.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các địa phương bị dông và mưa đá khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và giúp các hộ dân khắc phục hậu quả do mưa đá, sớm ổn định đời sống, sản xuất.

Theo Điêu Chính Tới
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.