Lại một kẻ giả danh nhà báo lừa tiền nông dân

Lại một kẻ giả danh nhà báo lừa tiền nông dân
TP - Khoảng 9 giờ ngày 24/11, một người gọi từ máy di động số 01235049129 đến UBND xã Trung Hòa (Chợ Gạo, Tiền Giang), xưng tên Huy là PV Đài Tiếng nói Việt Nam.

>> Giả danh phóng viên VTV lừa tiền nông dân 

Người này xin gặp Chủ tịch Võ Hữu Tốt để bàn việc thiết lập đường dây nóng với một số nông dân sản xuất giỏi.

Mục đích lập đường dây nóng là nắm bắt thông tin giá cả thị trường và một số tình hình nóng bỏng ở nông thôn để giúp Chính phủ bình ổn. Chủ tịch Tốt nhiệt tình chọn 6 nông dân sản xuất giỏi, mỗi ấp 1 người, đồng thời giới thiệu số điện thoại của họ cho người tên Huy.

Qua điện thoại, người đàn ông xưng tên Huy đã liên lạc với 6 nông dân đề nghị hợp tác. Cả 6 người nhận lời. Tiếp đó người xưng tên Huy hứa tặng mỗi ông 1 máy điện thoại di động trị giá 7 triệu đồng, kèm 5 triệu đồng bồi dưỡng cộng tác lâu dài.

Song, mỗi ông phải mua thẻ cào trị giá 600.000 đồng nộp vào máy của ông ta để tiện việc liên lạc. Ai đồng ý, thực hiện trong ngày 24/11 để hôm sau, ngày 25/11, ông Huy này xuống làm việc với UBND xã và các ông, đồng thời trao quà tặng theo lời hứa.

Ông Võ Văn Tưởng ở ấp Trung Chánh và ông Trần Văn Thêm ở ấp Trung Thạnh mua ngay 24 thẻ cào (mỗi thẻ 50.000 đồng) nạp cho máy của ông Huy. Hay tin, Chủ tịch Tốt lên tiếng cảnh báo và 4 người còn lại không mua thẻ cào nữa.

Sau đó, Chủ tịch Tốt điện thoại thì người tự xưng PV của Đài Tiếng nói Việt Nam biến mất, cái số máy 01235049129 được tổng đài trả lời “hiện không liên lạc được”! Các nông dân mới biết đã mắc lừa kẻ giả danh nhà báo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.