Lại ‘mọc’ thêm công trình không phép tại Thung lũng tình yêu

TPO - Chính quyền địa phương đã yêu cầu Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng ngừng thi công và phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái pháp luật tại Khu du lịch, đồng thời là di tích thắng cảnh quốc gia Thung lũng Tình yêu.

Ngày 19/1, nguồn tin từ UBND Phường 8 (TP.Đà Lạt), cho biết đã kiểm tra phát hiện chủ đầu tư Khu du lịch Thung lũng Tình yêu cho xây công trình trái pháp luật trong khu du lịch. Công trình này có diện tích khoảng 155m2, đã được đổ móng bê tông cốt thép, dựng bằng trụ sắt lớn.

Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Theo đại diện Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng, doanh nghiệp chỉ cải tạo trên hiện trạng khu nhà chờ đón khách đã xuống cấp. Tuy nhiên, thực tế đây không phải cải tạo mà phá bỏ hoàn toàn để xây dựng mới với quy mô lớn hơn nhiều so với hiện trạng ban đầu.

Lại ‘mọc’ thêm công trình không phép tại Thung lũng tình yêu ảnh 1 Công trình trái phép được dựng bằng trụ sắt lớn.

 UBND Phường 8 đã yêu cầu ngừng toàn bộ việc thi công xây dựng công trình; buộc Công ty CP Thành Thành Công Lâm Đồng tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu không tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, UBND phường sẽ lập hồ sơ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Năm 2020, báo Tiền phong đã có tin bài phản ánh việc xây dựng trái phép công trình cầu đáy kính đồ sộ (dài tới 255m, rộng 2,96m, cao từ 20-28m, kết cấu bằng bê tông cốt thép) tại khu du lịch. Quá trình xây dựng, chủ đầu tư cho đốn hạ trái phép 6 cây thông làm thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ. Các cây thông có đường kính từ 20-35 cm; phần thân, lá cây bị cắt lìa và tiêu hủy để phi tang.

Lại ‘mọc’ thêm công trình không phép tại Thung lũng tình yêu ảnh 2 Cầu đáy kính đồ sộ xây dựng trái phép.

Đáng lưu ý, cây cầu được xây dựng trong thời gian dài nhưng mãi đến khi việc xây cầu gần hoàn tất (chỉ còn chờ lắp kính là đưa vào hoạt động), UBND TP.Đà Lạt mới ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Du lịch Thành Thành Công với số tiền phạt là 40 triệu đồng.

Lại ‘mọc’ thêm công trình không phép tại Thung lũng tình yêu ảnh 3 Kính đã được tập kết về khu du lịch, chờ lắp vào là đưa cây cầu vào hoạt động.

Cũng theo quyết định xử phạt trên, trong vòng 60 ngày (kể từ ngày 13/1/2020), nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng được điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

Đến ngày 1/4, UBND TP.Đà Lạt cho phép chủ đầu tư được gia hạn thời gian tháo dỡ công trình sai phạm vì xảy ra dịch COVID-19; đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp này xin giấy phép xây dựng cầu đáy kính. Ngày 11/8, chủ đầu tư lại xin gia hạn thời gian tháo dỡ công trình để hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục xin giấy phép xây dựng cầu đáy kính.

 Hiện đã hơn 1 năm trôi qua mà đại công trình cầu đáy kính không phép vẫn tồn tại mặc dù phía chủ đầu tư chưa bổ sung được các giấy tờ pháp lý.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên đại học suýt dính 'bẫy' lừa thừa kế 7,3 triệu USD từ nước ngoài

Giảng viên đại học suýt dính 'bẫy' lừa thừa kế 7,3 triệu USD từ nước ngoài

TPO - Dựng chuyện về một đại gia người Việt bên châu Phi bị tai nạn xe hơi, một đối tượng tự xưng là luật sư lập kế chia tiền thừa kế để lừa đảo. Dù chiêu trò lừa được đảo này đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần nhưng một giảng viên đại học vẫn bị dụ mị, suýt sập bẫy…