Lã Thanh Huyền "trên từng cây số"

Lã Thanh Huyền "trên từng cây số"
Mấy năm gần đây mọi người thấy Lã Thanh Huyền liên tục ra Bắc vào Nam để đóng phim, làm MC và xuất hiện trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật.

Sau khi đoạt giải Nhất chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 - 2006, Huyền đã đóng nhiều phim truyền hình và làm MC trên Đài TH Hà Nội.

Cô từng tham gia vai chính trong phim Linh Lan trắng, một phim dựa trên cốt truyện cổ tích Tấm Cám và Cô bé Lọ Lem được nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc viết lại cho phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Linh Lan là một cô bé mồ côi mẹ từ nhỏ, sống cùng cha là một nhà văn - một soạn giả. Cha Linh Lan tái hôn với người phụ nữ có hai cô con gái riêng cùng tuổi với cô.

Sau khi cha cô mất, ba mẹ con người dì ghẻ đã thay nhau hành hạ Linh Lan, buộc cô trở thành người giúp việc trong chính ngôi nhà của mình.

Linh Lan cam chịu hoàn cảnh, nuôi quyết tâm chuộc lại kịch bản Huyền thoại Linh Lan của cha đã bị dì ghẻ bán mất. Có rất nhiều người tốt luôn bên cạnh giúp đỡ, bảo vệ Linh Lan, đặc biệt là hai chàng trai tốt bụng...

Linh Lan là một vai khá nặng ký, có nhiều diễn biến nội tâm phức tạp và nhiều trường đoạn phải độc thoại nên Huyền phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành vai diễn.

Sau 5 tháng ở Sài Gòn để đóng phim Linh Lan trắng, Huyền trở về Hà Nội để tham gia bộ phim Tết không chỉ có hoa đào.

Hiện nay, Huyền khá bận rộn với công việc trợ lý giám đốc của Tạp chí Cẩm nang mua sắm và phong cách doanh nhân đồng thời làm MC cho chương trình Điện ảnh chiều thứ bảy. Mặc dù công việc kinh doanh thuận lợi và không ngừng phát triển nhưng Thanh Huyền vẫn đam mê điện ảnh và mong có những vai diễn thích hợp...

Theo Hà Ngọc Hân
VTV

MỚI - NÓNG