Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ

Nếu như chuột là nỗi kinh hoàng của nhiều người thì một ngôi đền ở Ấn Độ lại là ngôi nhà chung của hơn 20.000 con vật thuộc loài gặm nhấm này. Chúng được chăm sóc, uống sữa hàng ngày.
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 1 Có một thị trấn nhỏ nằm sâu trong sa mạc Thar ở Ấn Độ mang tên Deshnoke. Tại đây có ngôi đền thờ nổi tiếng. Đó là đền thờ Karni Mata, nữ thần Chuột được tôn thờ trong đạo Hindu. Ngôi đền cổ có lịch sử hơn 600 năm tuổi, là một trong những nơi lạ lùng nhất hành tinh và cũng là địa điểm duy nhất thờ chuột trên thế giới.
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 2 Người dân địa phương tin rằng, những con chuột được coi là sự hóa thân của nữ thần Karni Mata. Bởi vậy các tín đồ Hindu tới đây thường vuốt ve lũ chuột, cho ăn và để chúng chạy qua chân vì tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn. Hầu hết khách đến thăm đền thường là người dân tới dâng hương và khách hiếu kỳ.
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 3 Bước qua cổng đền, du khách có thể nhận thấy hàng đàn chuột chạy tự do khắp nơi. Trước khi vào trong, bạn phải tháo bỏ giày dép và đi chân trần. Nếu không muốn tiếp xúc trực tiếp với chuột, du khách có thể đi một đôi tất dự phòng.
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 4
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 5 Đàn chuột dường như khá dạn dĩ với khách. Chúng thản nhiên uống sữa khi có tiếng bước chân nhẹ nhàng lướt qua. 
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 6 Ngược lại hẳn với những nơi khác, tại đây, đàn chuột được trọng vọng, chăm sóc ân cần. Chúng được bảo vệ, cho ăn uống cẩn thận. 
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 7 Nếu không may dẫm chết một con chuột, du khách phải bỏ tiền mua một con chuột bạc đặt trong đền để chuộc tội. Người dân tin rằng, nếu một con chuột bạch vô tình chạy qua chân, bạn sẽ được ban phước lành.
Lạ lùng đền thờ hơn... 2 vạn con chuột ở Ấn Độ ảnh 8 Chuột vốn là loài gặm nhấm gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm, trong đó có bệnh dịch hạch. Tuy nhiên, kể từ ngày ngôi đền tồn tại tới nay, chưa có bất cứ dịch bệnh nào xảy ra ảnh hưởng tới du khách tới thăm. Đây cũng là một trong những điều kỳ diệu.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG