Lạ lùng ‘Cooling Break'

Các cầu thủ Hà Lan và Mexico nghỉ tiếp nước trong thời gian Cooling Break
Các cầu thủ Hà Lan và Mexico nghỉ tiếp nước trong thời gian Cooling Break
TPO - Khán giả truyền hình thấy khá lạ lẫm khi các cầu thủ Hà Lan và Mexico được nghỉ giữa hiệp đấu để tiếp nước. Đó là một đột phá của FIFA mang tên điều luật Cooling Break (nghỉ tiếp nước tạm thời)

Nhằm tránh cho các cầu thủ bị kiệt sức dưới cái nóng gay gắt tại Brazil, FIFA lần đầu tiên trong lịch sử áp dụng luật “Cooling Break” ở trận đấu giữa Hà Lan và Mexico.

Tuy nhiên, đây không phải điều FIFA mong muốn. Điều này xuất phát từ phán quyết của tòa án lao động Brazil. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ tham dự World Cup 2014, tòa án lao động tại thủ đô Brasilia đã buộc FIFA phải ban hành luật “Cooling Break”.

Cụ thể, nếu nhiệt độ trên sân vượt quá 32 độ C, trọng tài sẽ phải cho tạm dừng trận đấu ở phút 30 mỗi hiệp để các cầu thủ có quãng thời gian 3 phút để tiếp nước và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, FIFA cũng sẽ phải chịu trách nhiệm công bố nhiệt độ cụ thể trong từng trận đấu thông qua các thiết bị đã được chứng nhận. Nếu không thực thi đúng quy định này, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới sẽ phải nộp phạt 90.000 USD cho mỗi trận.

Các cầu thủ khá hồ hởi với điều luật mới này. Nhiều người cho rằng điều này sẽ khiến bóng đá trở nên gần gũi hơn với....bóng rổ vì có nhiều thời gian nghỉ. Trên các trang mạng xã hội, có một số bình luận đề nghị thay vì tiếp nước, FIFA nên đồng ý cho các đội tổ chức ‘buffet uống’ trong thời gian Cooling Break tức là để các cầu thủ thoải mái lựa chọn: nước lạnh, nước hoa quả, coctail, bia tươi hay thậm chí một ly Wisky.

MỚI - NÓNG