Lạ kì em bé có trái tim nằm ngoài lồng ngực

Bé gái sinh ra có trái tim nằm ngoài lồng ngực
Bé gái sinh ra có trái tim nằm ngoài lồng ngực
TPO - Chị Tazmina Khatun, 28 tuổi ở một ngôi làng ở Assam, Ấn Độ vô cùng kinh ngạc khi con gái vừa sinh ra có trái tim nằm ngoài lồng ngực, Dailymail đưa tin hôm 3/3.

Ngay sau khi chào đời tại một bệnh viện công ở đông bắc Ấn Độ, các bác sỹ tức tốc đưa em vào phòng cấp cứu đặc biệt. Sau đó em được chuyển đến một bệnh viện khác.

Chị Tazmina và chồng là anh Jahirul Isma, 29 tuổi, đều làm lao động chân tay, rất lo lắng trước tình hình sức khỏe của đứa con đầu lòng.

Lạ kì em bé có trái tim nằm ngoài lồng ngực ảnh 1

Cha mẹ bé rất lo lắng cho sức khỏe của con.

Anh Jahirul cho biết: “Tôi không cầm được nước mắt khi nhìn con. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ nào như vậy và tôi không thể tin rằng điều đó lại xảy ra với con tôi. Chúng tôi hi vọng phép màu giúp con qua được cơn nguy hiểm này”.

Sau các bước chăm sóc ban đầu, em được chuyển đến một bệnh viện chuyên về tim tại một thành phố khác để chuẩn bị cho ca phẫu thuật.

Lạ kì em bé có trái tim nằm ngoài lồng ngực ảnh 2

Em bé mắc chứng ectopia cordis, tình trạng khiến trái tim phát triển bên ngoài thành ngực rất hiếm gặp.

Tiến sỹ Manirul Islam Sarkar, người điều trị cho em tại bệnh viện nơi em sinh ra cho biết: “Em bé mắc chứng ectopia cordis, tình trạng khiến trái tim phát triển bên ngoài thành ngực. Chúng tôi đã cố gắng cứu sống khi bé mới sinh và sau đó chuyển đến một bệnh viện tim. Sắp tới bé sẽ trải qua ca phẫu thuật đưa tim trở lại lồng ngực. Chúng tôi hi vọng ca phẫu thuật sẽ thành công”.

Theo Dailymail, do gia đình không có điều kiện nên trong suốt quá trình mang thai chị Tazmina không được siêu âm hay thăm khám định kì.

Chứng ectopia cordis là một bệnh di truyền cực hiếm. Tỷ lệ mắc bệnh chỉ là 1 trên 126.000 ca sinh. Trẻ em mắc chứng này thường tử vong khi chỉ vài ngày tuổi, theo số liệu thống kê y tế.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG