Lạ kì bé 16 tháng tuổi bơi cực đỉnh

Elizabeth ngụp mặt trong nước bới một mạch
Elizabeth ngụp mặt trong nước bới một mạch
TPO- Mới 16 tháng tuổi, đi còn chưa vững nhưng em bé này có khả năng bơi không cần lấy hơi cực giỏi.

Khi xem đoạn clip ghi lại cảnh em bé bơi trong nước mà không cần bất cứ trợ giúp nào, hẳn nhiều người sẽ thấy kinh ngạc và thán phục.

Khi cần thở, bé xoay người bơi ngửa
Khi cần thở, bé xoay người bơi ngửa.

Nhiều người xem thậm chí còn đặt cho bé biệt danh là “em bé nước” bởi bé thích thú úp mặt xuống nước bơi sang tận đầu bên kia của bể bơi, và khi cần thở, em xoay người bơi ngửa để lấy oxy.

Lạ kì bé 16 tháng tuổi bơi cực đỉnh ảnh 2

Người post video này lên là Adam BC, cha của bé. Anh cho biết mình là một y tá và vợ anh từng làm công tác cứu nạn và dạy bơi trong suốt 6 năm.

Bình tĩnh lên bờ
Bình tĩnh lên bờ.

Anh nói thêm cả hai vợ chồng đều được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn dưới nước. Anh viết trên Youtube.com rằng em bé trong đoạn video có tên Elizabeth được người hướng dẫn chuyên nghiệp đào tạo kỹ thuật bơi tự cứu.

Lạ kì bé 16 tháng tuổi bơi cực đỉnh ảnh 4

Anh giải thích: “Chúng tôi không ép con của mình làm những việc mà con bé không muốn. Chúng tôi hoàn toàn nhận biết được dấu hiệu trẻ sơ sinh/ trẻ mới biết đi mệt mỏi khi ở trong hồ bơi. Elizabeth rất quyết tâm, đôi khi con bé thở như được dạy, nhưng đôi khi nó lại muốn nhịn thở trong suốt đường bơi dài”.

Bơi môt đoạn dài mà không cần lấy hơi
Bơi môt đoạn dài mà không cần lấy hơi.
Lạ kì bé 16 tháng tuổi bơi cực đỉnh ảnh 6
Lạ kì bé 16 tháng tuổi bơi cực đỉnh ảnh 7

Adam cũng khuyến khích các bậc phụ huynh nên dạy bơi cho trẻ từ sớm bởi “chỉ 1 phút lơ đãng là con của họ có thể bị trượt xuống nước và chết đuối”.

Phan Yến
theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần
Mái nhà che chở cho người lầm lỡ
TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

Ngã vào đoàn tàu đang chạy, người phụ nữ sống sót thần kỳ

Ngã vào đoàn tàu đang chạy, người phụ nữ sống sót thần kỳ

TPO - Tờ 9News ngày 18/4 đưa tin một người phụ nữ tên Candela đã sống sót thần kỳ khi ngã trúng một đoàn tàu đang vào ga ở Buenos Aires (Argentina). “Tôi bị tụt huyết áp và đột nhiên ngất xỉu”, Candela nói. “Tôi chỉ nhớ là mình đã cảnh báo người đứng đằng trước nhưng không nhớ điều gì khác, ngay cả khoảnh khắc tôi lao vào đoàn tàu. Tôi cũng không biết bằng cách nào mà mình vẫn sống sót".
Anh Casper Steinfath trong chuyến đi vòng quanh Đan Mạch

Chèo thuyền trên biển băng

TP - Một thanh niên 28 tuổi (ở Đan Mạch) đang chống chọi với bão, tuyết và những con sóng cao để trở thành người đầu tiên đi vòng quanh đất nước mình trên một tấm ván trượt đứng, thường được gọi là ván Sup.
Gửi thông điệp cho 100 năm sau

Gửi thông điệp cho 100 năm sau

TP - Từ khoảng trống trên mẫu đơn khảo sát dân số, người dân Ireland có thể chia sẻ cảm xúc của mình để các thế hệ 100 năm sau có thể hiểu thêm về thời đại hiện nay.